Những điều cần biết về sút bóng bổng

Kỹ thuật vung chân mang đến cú đá mạnh mẽ

Sút bóng bổng là một tuyệt chiêu mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cần thực hiện. Việc sút bóng này sẽ giúp cho các đồng đội đón bóng dễ dàng và dứt điểm nhanh gọn hơn. Các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên luyện tập động tác này khi thi đấu. Hãy cùng theo dõi bài viết của stingworld để có được những thông tin thú vị dưới đây nhé.

Nguyên tắc khi sút bóng bổng

Để có thể thực hiện được việc sút bóng bổng thì anh em cần hiểu rõ về các nguyên tắc. Khi đáp ứng đủ các nguyên tắc này thì việc sút bóng của mọi người mới có thể thành công được. Hãy cùng theo dõi những nguyên tắc khi sút bóng dưới đây nhé.

  • Chân trụ phải được thường xuyên luyện tập độ chính xác. Thành công của việc sút bóng được quyết định đến 70% bởi sự thành công của chân trụ. Nếu anh em có một đôi chân nhanh nhạy thì khả năng thắng là cực kỳ cao.
  • Mũi của chân trụ phải để cùng hướng với vị trí cần sút bóng, hơi cắm xuống đất. Khi đó thì việc sút bóng của anh em sẽ được dứt khoát hơn và chính xác hơn. Các anh em sẽ không bị chệch bóng trong quá trình dứt điểm của mình.
  • Khi sút bóng, thân người cần đổ về phía sau để có lực sút mạnh và dứt khoát hơn. Nếu người sút ngả về phía trước thì lực sẽ bị yếu đi và khả năng đá chính xác sẽ không còn. Anh em cần lưu ý điều này để có thể sút bóng chuẩn nhất nhé.
  • Cơ thể cần được tập luyện theo cú sút để tránh bị mất cân bằng. Động tác sút bóng này sẽ cần lực khá nhiều khi sút và sau đó thì sẽ bị hẫng nhịp. Nếu các anh em không điều chỉnh được cơ thể thì khả năng bị ngã là cực kỳ cao.
Đọc thêm  La Liga – Giải đấu tiên phong trong thời đại thể thao vua

Nguyên tắc sút bóng bổng cầu thủ luôn nắm rõ

Nguyên tắc sút bóng bổng cầu thủ luôn nắm rõ

Hướng dẫn cách sút bóng bổng

Để có thể thực hiện được cú sút bóng này thì anh em cần làm theo các bước hướng dẫn. Khi đã học được theo các bước này thì khả năng dứt điểm bằng những quả bóng bổng là cực kỳ cao. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách sút bóng bổng dưới đây theo từng động tác nhé.

Thao tác chạy đà

Chạy đà là yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của cú sút. Cú sút sẽ được dứt điểm nếu chạy đà mạnh và nhanh chóng. Các cầu thủ sẽ có thêm sức mạnh và giúp bóng được bay cao và bổng hơn nhiều.

Mọi người có 2 cách chạy đà là chạy đường chéo hoặc chạy đường thẳng. Mọi người có thể tiến hành chọn hình thức chạy đà phù hợp với mình nhất. Việc chọn cách chạy đà phù hợp sẽ giúp cầu thủ có thêm sức mạnh hơn khi sút.

Khi chạy đà, mọi người cần lưu ý bước chạy cuối cùng cần phải dài hơn những bước chạy trước. Đây là bước chạy quyết định và cần tập trung toàn bộ sức lực vào cú sút. Mọi người cần chú ý để giữ thăng bằng cho cơ thể sau khi sút nhé.

Thao tác chạy đà cực kỳ quan trọng khi sút bóng bổng

Thao tác chạy đà cực kỳ quan trọng khi sút bóng bổng

Xem thêm: Lý do bóng đá là nguồn giải trí vô tận

Đọc thêm  Thông tin về phạm luật và thẻ đỏ trong bóng đá

Cách đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ giúp cơ thể có được thăng bằng sau khi thực hiện cú sút. Đây là yếu tố quyết định lực cho các cú sút của mình, tăng khả năng dứt điểm. Khi thực hiện sút bóng bổng, đầu gối cần hơi khụy, bàn chân trụ phải chống xuống đất để đỡ trọng lượng cơ thể.

Cần chú ý dồn toàn bộ lực của cơ thể vào chân sút để tăng sức mạnh cho chân. Hãy giữ chân trụ, chân sút cách xa nhau và sút vào tâm của quả bóng. Việc này sẽ tránh việc va phải chân trụ khi thực hiện dứt bóng.

Kỹ thuật vung chân

Việc thực hiện động tác vung chân đúng kỹ thuật sẽ giúp cho cú sút có một sức mạnh nhất định. Điều này ảnh hưởng cực kỳ cao tới sự thành công của cú sút. Anh em cần luyện tập động tác vung chân thường xuyên để thành thục hơn khi sút.

Để có một cú sút mạnh và chất lượng, mọi người cần vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh. Biên độ rộng giúp người chơi có thể kiểm soát được điểm tiếp xúc bóng của mình. Sau đó tăng tốc độ để có thể hướng trái bóng đi vào nơi mà mình mong muốn.

Kỹ thuật vung chân mang đến cú đá mạnh mẽ

Kỹ thuật vung chân mang đến cú đá mạnh mẽ

Xem thêm: Giải đấu La Liga

Cách chọn điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

Để có được một quả bóng bay đúng vị trí mà mình muốn thì anh em cần chọn được điểm tiếp xúc. Mọi người cần xác định rõ vị trí mà mình sẽ thực hiện sút bóng để có được thành công của cú sút.

Đọc thêm  Kèo chấp là gì? Tổng hợp một số kèo chấp phổ biến bạn cần biết

Trên đây là những động tác trong việc thực hiện sút bóng bổng mà mọi người cần biết. Mọi người cần tiến hành luyện tập theo các động tác này để đạt được kết quả tích cực nhất nhé. Chúc mọi người sớm học được kỹ thuật này để có được những thành công khi chơi bóng đá nhé.

Kết luận

Bài viết này đã giúp anh em hiểu thêm về kỹ thuật sút bóng bổng trong bóng đá. Hãy thực hiện luyện tập để có thể học được kỹ năng này cho mình nhé. Chúc các anh em sớm có được những kỹ thuật chuyên nghiệp để tham gia thi đấu. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để được cập nhật những bài viết chất lượng nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*