Ý nghĩa các lệnh chứng khoán trên sàn giao dịch

Trên sàn chứng khoán, các nhà đầu tư thường chỉ thực hiện giao dịch, mua bán trên các mã giao dịch chứ không trên một vật thể hữu hình nào. Chính vì thế, chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với các lệnh chứng khoán để thực hiện giao dịch sao cho chuẩn xác nhất.

Muốn vậy, bạn phải nắm rõ ý nghĩa các lệnh chứng khoán trên sàn, để khi nào cần sử dụng đều có thể xuất lệnh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Đây là một trong những thứ quan trọng mà một nhà đầu tư chuyên nghiệp không thể bỏ qua.

Ý nghĩa các lệnh chứng khoán trên sàn giao dịch

Biết ý nghĩa các lệnh chứng khoán để làm gì?

Giả sử bạn đang muốn mua một mã chứng khoán nào đó nhưng trước mắt bạn chỉ là hàng chục lệnh chứng khoán viết tắt khác nhau, bạn hoàn toàn không thể phân biệt được đâu mới là lệnh mình cần.

Do đó, bạn buộc phải nắm ý nghĩa các lệnh chứng khoánđể sử dụng một cách kịp thời nhất. Trên thực tế, chỉ trong vài phút bạn nghiên cứu đâu là lệnh mua vào, thì rất có thể một bên đầu tư nào đó khác đã mua hết số cổ phiếu đang được rao bán. Mà sự cố đáng tiếc như thế này thật sự không nên mắc phải một khi bạn đã trở thành một nhà đầu tư chứng khoán.

Mỗi lệnh sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt, nắm hết chúng cũng là cách để những nhà đầu tư chứng khoán mới có cái nhìn cụ thể hơn về thị trường và phương thức thực hiện giao dịch trên thị trường.

Làm thế nào để ghi nhớ ý nghĩa các lệnh chứng khoán nhanh nhất?

Nếu bạn cảm thấy việc ghi nhớ ý nghĩa các lệnh chứng khoánlà quá khó khăn, hãy thực hiện việc lưu vào trí não một cách từ từ. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa sau các lệnh viết tắt để dễ nhớ hơn, hoặc chia nhỏ từng nhóm lệnh riêng biệt cũng sẽ giúp ích rất nhiều để bạn nhớ tốt hơn. Lưu ý là bạn phải xác định lệnh đúng chuẩn để không gặp phải trường hợp nhớ nhầm hay lẫn lộn các lệnh với nhau.

Trong giao dịch chứng khoán, mỗi yếu tố dù là nhỏ nhất đều sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nếu bạn chỉ chú trọng thứ này mà bỏ qua thứ kia, bản lĩnh của bạn sẽ không đủ để vượt qua rất nhiều đối thủ khác trong thị trường.

Chơi chứng khoán cần thiết nhất chính là khả năng phán đoán và sự nhanh nhẹn, mà “nhanh” ở đây phải thể hiện ở tất cả mọi phương diện. Chính vì thế, hãy cố gắng nhận biết thật tốt ý nghĩ của các lệnh giao dịch chứng khoán, chắc chắn sẽ giúp cho quá trình giao dịch của bạn thuận tiện, trôi chảy hơn rất nhiều.

Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Tại sao phải học cách chơi chứng khoán đi đôi với thực hành?

Phương pháp đầu tư chứng khoán đạt tối đa lợi nhuận hóa

Tìm hiểu về tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?