Vàng 610 là vàng gì? Giá vàng 18k 610 hôm nay bao nhiều 1 kara?

Cập Nhật >>> giá vàng hôm nay (Bảng giá MỚI NHẤT)

Nhiều người còn không biết vàng 610 là vàng gì? Giá bao nhiêu K trên thị trường hiện nay? Để tìm hiểu rõ trên thị trườn hiện nay có rất nhiều loại vàng làm sau để phân biệt từng loại vàng đó là câu hỏi nhiều nhất với bài viết sau đây chúng tôi giải quyết đề trên.

Giá vàng 610 là vàng bao nhiêu Kara?

Nếu bạn để ý trên từng loại vàng sẽ có từng loại kí hiệu khác nhau tương ứng với từng loại vàng. Thông thường nếu trên vàng trang sức có kí hiệu 610 tức đây là món vàng tây và kí hiệu này thể hiện tuổi vàng của trang sức. Trong hàm lượng vàng 610 chiếm 61% là vàng còn 39% còn lại là những hợp chất kim loại khác.

Giá vàng 18k 610 hôm nay

Để không bị nhầm lẫn khi mua bán vàng cũng như để các cơ quan quản lý quản lý chặt chẽ hơn trong việc chủ trang sức không thể ăn gian tuổi vàng trong kinh doanh nên các cửa hàng kinh doanh thường phải đề tuổi vàng lên đó. 

Để tính được hàm lượng vàng 610 bao nhiêu K các bạn có thể lấy số K đó chia cho 24 và nhân với 100%. Với cách tính này vàng 610 tương ứng với: 61 x 24/100= 14,64 kara (K)

Như vậy vàng 610 tương ứng với vàng 14k hàm lượng vàng chiếm từ 58-63 %. Có nhiều cửa hàng khi buôn bán lợi dụng việc khách hàng thiếu hiểu biết về vàng đã lợi dụng lòng tin của khách hàng bán vàng 610 mà nói là vàng 18k thay vì nói vàng 14k.

Hầu hết khách hàng khi mua vàng trang sức thường lựa chọn mua giá vàng 18k hôm nay vì vậy các chủ cửa hàng thường gọi vàng 610 là vàng 18k để dễ bạn. Để không bị lợi dụng lòng tin khách hàng nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín để mua vàng tránh bị lừa gạt bán vàng kém chất lượng.

Đặc điểm của vàng 610 hiện nay

Vàng 610 có đặc tính cứng bởi trong đó chỉ chiếm 61% là vàng nguyên chất, số còn loại được pha nhiều kim loại khác vào nên nó có đặc tính cứng, khi gia công dễ tạo mẫu mã đẹp, đa dạng về mẫu mã và rất dễ gắn đá lên để trang trí.

Loại vàng này có màu sắc sáng đẹp hơn so với vàng nguyên nhất 24k. Chính vì những lý do trên nên vàng 610 thường được sử dụng phổ biến để chế tác nên các loại trang sức có tính thẩm mỹ cao.

Xét về giá cả, do tỷ lệ vàng nguyên chất thấp nên vàng 610 khác rẻ, giá cả rẻ hơn những lọa vàng khác nên khi được chế tác thành đồ trang sức với nhiều mẫu mã giá thành rẻ hơn nên rất được ưa chuộng.

Giá vàng 610 hôm nay giá bao nhiêu?

Vàng 610 thường có giá thành thấp hơn so với những loại vàng khác. Gía vàng tùy thuộc vào lượng vào có trong trang sức định giá. Theo khảo sát giá vàng ngày hôm nay tăng nhiều hơn so với thời gian gần đây. Cụ thể giá vàng 610 như sau:

Vàng 610 mua vào: 19,478.000 đồng/ lượng. Bán ra: 20.878.000/ lượng

Cách tính tuổi vàng tương ứng với bao nhiêu K(kara)

Tuổi vàng hay còn gọi là độ tinh khiết của vàng. Vàng 10 tuổi tương ứng với vàng có độ tinh khiết 99,99%. Ngoài ra tuổi vàng còn được tính bằng kara,1 kara bằng 1/24 độ tinh khiết. Chúng ta có cách quy đổi như sau:

  • Vàng 10 tuổi – độ tinh khiết 99,99% – 24K
  • Vàng 7 tuổi 50 – độ tinh khiết 75% –  18K
  • Vàng 6 tuổi 67 – độ tinh khiết 66,7% – 16K
  • Vàng 5 tuổi 8 – độ tinh khiết 58,3%- 14k
  • Vàng 4 tuổi 17 – độ tinh khiết 41,7%- 10k

Cách nhận biết vàng thật, giả

Để nhận biết vàng thật giả trên thị trường hiện nay rất khó, nhất là những người không am hiểu về vàng có thể bị lừa gạt dễ dàng bởi vàng giả được làm rất giống với vàng thật về mẫu mã và màu sắc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách để phân biệt vàng thật và vàng giả.

Dùng máy đo quang phổ

Để nhận biết vàng thật hay giả các bạn có thể dùng máy đo quang phổ để kiểm tra, dựa vào vạch của quang phổ chúng ta có thể xác định được vàng thật hay giả. Tuy nhiên, đây là cách kiểm tra vàng dành cho những người trong giới chuyên môn dùng để đánh giá và thẩm định vàng.

Thử vàng bằng nam châm

Cách thử vàng bằn nam châm là một trong những cách phổ biến hiện nay, nếu như vàng thật thì sẽ không bị nam châm hút. Trong trường hợp nam châm hút vàng có nghĩa là vàng bị pha sắt hoặc đây là vàng giả.

Quan sát dưới kính lúp

Có thể dùng kính lúp để quan sát nếu là vàng thật thì bề mặt vàng mịn không có những chấm nhỏ li ti hay bề mặc vàng sẽ không bị lồi lõm. Màu sắc vàng thật sẽ đều màu nhau còn vàng giả có màu sắc lốm đốm xen lẫn các vết xanh hoặc đen gần kẽ các hoa văn.

Thử cắn vàng

Là một trong những cách người xưa hay dùng để kiểm tra vàng thật hay giả, nếu sau khi cắn để lại dấy răng có nghĩa là vàng thật bởi đặc tính của vàng thật là mềm, trường hợp vàng giả bị pha tạp kim loại sẽ rất cứng.

Những cách kiểm tra vàng ở trên dành cho những người không có kinh nghiệm còn đối với những người có kinh nghiệm học chỉ cần cầm thử vàng xem độ nặng nhẹ, nhìn bằng mắt hoặc gõ nghe tiếng kêu có thể biết được vàng thật hay giả.

Trong bài viết Vàng 610 là vàng bao nhiêu k? Giá bao nhiêu? Thông tin giá vàng 18k tại Tp hồ Chí Minh chúng tôi cung cấp khá nhiều thông tin về loại vàng 610 để khách hàng nắm rõ hơn về những đặc tính của loại vàng này. Đồng thời chúng tôi cũng đã hướng dẫn khách hàng cách tính đơn vị Kara của vàng và một số phương pháp kiểm tra vàng thật, giả. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng.