Tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ như thế nào?

Tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ là bước không thể bỏ qua để đi tới thành công trong thủ tục bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP). Vậy cần phải tra cứu bằng cách nào, tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký ở đâu..? Cùng Phan Law tìm hiểu các vấn đề này ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ bằng cách nào?

Cục Sở hữu trí tuệ công khai tất cả các đơn nhãn hiệu để mọi người có thể tham khảo và tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là một thủ tục đòi hỏi các hiểu biết nhất định về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, do đó bạn cần lưu ý những đặc điểm sau để có thể tự mình kiểm tra sơ bộ được khả năng bảo hộ đối với nhãn hiệu của bạn:

  • Kiểm tra trong cùng nhóm sản phẩm/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu. Ví dụ: Nhãn hiệu của bạn thuộc nhóm 05 (dược phẩm) thì bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ trong nhóm 05 trước.
  • Kiểm tra tất cả các đơn đăng ký đã được bảo hộ hoặc đã được cấp giấy công bố đơn hợp lệ.
  • Kiểm tra xem liệu nhãn hiệu của bạn có bị trùng, hoặc tương tự trùng với các nhãn hiệu khác hay không. Lưu ý, dù nhãn hiệu bị trùng là nhãn hiệu của bạn sở hữu thì vẫn phải tiến hành một số giấy tờ xác mình, không được bỏ qua mà tiến hành tiếp tục đăng ký. Vì Cục sẽ dựa trên kết quả thẩm định của mình và không quan tâm đến đó là nhãn hiệu của ai.
  • Kiểm tra cách bố trí, màu sắc, cách thể hiện của nhãn hiệu của bạn có phù hợp với các quy định của luật Sở hữu trí tuệ hay chưa
  • Kiểm tra ngày cấp văn bằng, ngày hết hạn, hiệu lực văn bằng của các nhãn hiệu đã đăng ký nếu bị trùng với nhãn hiệu của bạn.

Tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ:

Phan Law là đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp hợp pháp được pháp luật Việt Nam công nhận. Chúng tôi với đội ngũ Luật sư và các chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm đã hỗ trợ và đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng (là doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước) bảo vệ thành công thương hiệu của mình ở thị trường Việt Nam, cũng như thị trường quốc tế.

Phan Law tự tin có thể giúp bạn tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ ở bất kỳ quốc gia nào! Qua đó, giúp bạn vạch ra một kế hoạch hoàn hảo, dành riêng cho thương hiệu của bạn để tiến hành hiệu quả và hợp lý nhất trên con đường bảo vệ thương hiệu đầy gian nan này.

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Nếu bạn đang gặp bất kỳ vướng mắc nào trong việc tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ hoặc các thủ tục khác liên quan; hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua tổng đài miễn phí 1900.599.995! Phan Law luôn sẵn sàng để giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, bảo vệ thành công thương hiệu của mình với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất!

Xem thêm:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì

Quyền ưu tiên khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu