Tin tức 24 giờ ở Việt Nam: Quân đội chuẩn bị ứng phó dịch Covid-19 như thế nào?

43

Cập nhật tin tức 24 giờ ở Việt Nam hôm nay mới nhất, ghi nhận thông tin chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng đang diễn ra ngày càng chặt chẽ và gây gắt hơn với tình trạng dịch đang tăng nhanh như hiện nay.

Bản Tin tức 24 giờ ở Việt Nam hôm nay

Theo ghi nhận từ tin tức 24 giờ ngày hôm nay tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (Corona). Bộ Quốc phòng đã tiến hành họp triển khai các công việc cấp bách trong việc phòng chống dịch giai đoạn 2. Chủ trì cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn đánh giá: trong thời gian vừa qua toàn quân đã tích cực tham gia phòng chống Covid-19 trên địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ và góp phần cùng cả nước phòng chống dịch giai đoạn đầu rất hiệu quả.

 • Cách nào để phân biệt lý lịch tư pháp số 2 khác gì số 1?
 • Rét đậm, phụ huynh lo lắng tìm chỗ gửi con nếu học sinh nghỉ học tránh rét
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 28/3: Việt Nam có ca bệnh thứ 169, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm vượt 100.000
 • Mưa to gió lớn, du khách nháo nhào tháo chạy khỏi bờ biển Hà Tĩnh
 • Sau đợt mưa rét, cuối tuần này miền Bắc nắng nóng 35 độ C

 • Theo đó, lực lượng biên phòng đã kiểm soát tốt các đường mòn, lối mở, hẻm ngách, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19. Các đơn vị quân khu cũng thực hiện tốt vai trò được Chính phủ chỉ đạo trong việc cách ly người đến từ vùng dịch. Tiếp nhận hơn 17.00 người hiện còn hơn 11.000 người đang được cách ly tại 80 địa điểm căn cứ trong quân đội.

  Đến thời điểm hiện tạ, toàn quân đã đạt được 5 yêu cầu trong phòng chống dịch đó là Không để lây lan rộng, không để đội ngũ y tế lây nhiễm, không có người tử vong, không để tâm lý hoảng loạn, không để ảnh hưởng xấu tới kinh tế-xã hội. Nhiệm vụ này là vì dân vì nước vì lo cho dân Thượng tướng Trần Đơn khẳng định.

  Tin tức 24 giờ ở Việt Nam
  Bộ đội Hóa học phun khử khuẩn khu Trúc Bạch – Ảnh: TTXVN

  Bộ Tư lệnh 86 đã tiến hành xây dựng phần mềm quản lý dịch bệnh, thực hiện nghiên cứu quản lý thông tin trên mạng, tham mưu xử lý những trường hợp cần thiết. Cục Quân y nghiên cứu tiếp tục tổ chức tập huấn, tham mưu chỉ đạo cho các bệnh viện nhầm nâng cấp và sẵn sàng chữa trị cho các bệnh nhân. Cục Tài chính làm việc với Bộ Tài chính để thống nhất kinh phí chống dịch, kinh phí cách ly cho người dân trong nước.

  Đồng thời theo đề nghị Tổng cục Hậu cần tính đến việc nghiên cứu mầm bệnh. Đã chỉ đạo các công ty nghiên cứu làm thử mẫu khẩu trang mới bên ngoài là vải chống thấm, bên trong là vải chống khuẩn, đảm bảo chất lượng tốt, giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu sử dụng khi dịch lan rộng…

  Hiện tại, các trung tâm ý tế, bệnh viện trong cả nước đang tiếp tục nâng cao máy móc, thiết bị y tế dân dụng nhầm nâng cao cũng như cải thiện phòng chóng dịch bệnh hiệu quả nhất có thể. Vừa qua bộ y tế cũng đã tiến hành công việc khai báo sức khỏe toàn dân trong nước để đảm bảo cho cuộc sống của người dân, để họ có thể an tâm hơn trong mùa dịch như hiện nay.

  Theo Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), toàn quân hiện đã có 154 tổ phòng chống dịch từ các bệnh xá quân y đơn vị và đội y học dự phòng các quân khu, quân đoàn; 20 đội cơ động phòng chống dịch của các bệnh viện quân y; 14 tổ chuyên khoa tăng cường (chuyên khoa hồi sức cấp cứu và chuyên khoa truyền nhiễm) của các bệnh viện quân y được thành lập. 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với tổng số 2.800 giường bệnh được thành lập và kiện toàn. Các bệnh viện Quân đội chuẩn bị 1.500 giường sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân mắc bệnh.


  Bạn đang đọc bài viết Tin tức 24 giờ ở Việt Nam: Quân đội chuẩn bị ứng phó dịch Covid-19 như thế nào? tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tranhbien.vn.

 • Vì sao số người tử vong và ca nhiễm mới ở Hồ Bắc tăng chấn động?
 • Bộ Công Thương vào cuộc làm rõ phản ánh ‘không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin miễn hỏi’ tại chợ thuốc Hapulico
 • Bộ Y tế chính thức công bố hết dịch covid-19 tại Khánh Hòa
 • Thông tin về một số dòng laptop giá rẻ chơi lol
 • Giá cổ phiếu tăng nóng 85%, Tesla định phát hành thêm để huy động 2,3 tỉ USD
 • Thêm ca nhiễm COVID-19 thứ 67, là người đi Malaysia cùng bệnh nhân 61 ở Ninh Thuận
 • Những bữa sáng Eat Clean vừa đủ chất vừa nhanh gọn chỉ nhờ yến mạch
 • Hà Nội đang ô nhiễm không khí ở mức nguy hại, trời mờ mịt
 • Cách đổi tài khoản đăng nhập facebook trên điện thoại
 • Apple watch không lên nguồn, nên xử lý thế nào ?