Tin tức 24 giờ Nghệ An hôm nay mới nhất

Tin tức 24 giờ Nghệ An hôm nay mới nhất có gì hôm nay? Cập nhật thông tin mới nhất trong ngày tại Nghệ An. Mời bạn đọc cùng xem chi tiết những sực kiện qua bài viết dưới đây nhé.

Tin tức 24 giờ Nghệ An hôm nay mới nhất

Toàn tỉnh Nghệ An đang được nâng mức cảnh báo ở tình hình căng thẳng hơn. Thực hiện cách ly tại nhà toàn bộ những lãnh đạo cấp tỉnh tiếp xúc với đoàn Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng.

Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An dưới chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về việc phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần nâng lên một cấp.

Theo đó, Nghệ An dừng cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, dừng kỳ họp HĐND để thực hiện việc kiện toàn lãnh đạo tỉnh, cho học sinh THCS, học sinh tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông tin mới nhất.

Đồng thời Nghệ An cũng chỉ đạo ngay lập tức việc thực hiện các biện pháp cách ly kịp thời đối với những trường hợp tiếp xúc, làm việc với đoàn công tác Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn, theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Tin tức 24 giờ Nghệ An hôm nay mới nhất

Với thông tin như sau: những người tiếp xúc gần và hoặc nhiều với đoàn công tác trên sẽ thực hiện cách ly tại gia đình nơi cư trú theo quy định hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Theo thông tin trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An ngày 6/3 vừa qua, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm.

Tại huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc và mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế ở xóm Đại Thắng, xã Thượng Tân Lộc.

Sau đó đoàn tiếp tục đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh: đại lộ Vinh – Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Tin tức 24 giờ Nghệ An hôm nay mới nhất - 1
Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh chiều nay

Tỉnh Nghệ An cũng tổng hợp lại toàn bộ lịch trình làm việc của đoàn công tác, lên danh sách những ai tiếp xúc gần, tiếp xúc xa, tiếp xúc nhiều, tiếp xúc ít. Từ đó đưa ra số lượng người tiếp xúc với đoàn công tác để thống kê và kịp thời cách ly và công bố sau.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi chung khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19.

Mặc dù Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Nhưng để đảm bảo an toàn, ông được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Bản tin tức 24 giờ Nghệ An hôm nay mới nhất đến đây là hết. Mời bạn đọc tiếp tục cập nhật những Tin tức NÓNG nhất trong ngày tại tin tức 24 giờ trong ngày nhé.