Tin tức 24 giờ mới tại Quảng Ninh: Phong tỏa nhiều khu vực, khách sạn có nguy cơ lây nhiễm

Cập nhật tin tức 24 giờ mới nhất tại Quảng Ninh, ghi nhận Tại địa bàn thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa 3 khách sạn và 18 tàu du lịch có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Chi tiết tin tức 24 giờ mới tại Quảng Ninh hôm nay

Theo thông tin trước đó, ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh), đã ký quyết định tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hạ Long khẩn cấp.

Theo như quyết định này, ngay trong sáng ngày 8/3, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa toàn diện đối với khách sạn Wyndham, khách sạn Bạch Đằng, thuộc tổ 1, khu 1, phường Bãi Cháy cùng khách sạn Thái Sơn, thuộc khu đô thị Đông Hùng, phường Bãi Cháy. Theo thông tin ba khách sạn này đã được xác định là nơi cư trú của khách du lịch đi cùng máy bay với chị N.H.N ,bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội. Và cũng là ca nhiễm thứ 17 trong nước.

Tin tức 24 giờ mới tại Quảng Ninh:

Cùng với đó, lực lượng chức năng tại thành phố Hạ Long cũng tiến hành khoanh vùng, phong tỏa toàn diện đối với các khu vực gồm khu vực tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng (nơi ông N.Đ.L., tài xế taxi chở 2 khách du lịch nghi nhiễm Covid-19) và khu vực thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương, nơi tài xế taxi này chở vợ con đến chơi, tiến hành khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời khu vực tổ 5, khu 1, phường Trần Hưng Đạo (nơi ở của bà L.T.H. và 2 con, là hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17)

Tin tức 24 giờ mới tại Quảng Ninh ảnh 2

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thực hiện đồng thời việc khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời và tạm dừng cấp phép rời bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long, được cho là đã chở khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Hiện cơ quan chức năng tại địa phương vẫn đang tiến hành theo dỗi cũng như đề cao cảnh giác tại các khu vực nêu trên. Nhầm đảm bảo cho cuộc sống của người dân tại địa bàn được an toàn hơn. Cũng như theo dỗi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, khi có phát hiện nào mới nhất sẽ kịp thời xử lý để không gây nguy hiểm đến những người khác. Hiện tại các khu vực trên vẫn đang trong tình trạng phong tỏa cách li để tiếp tục theo dỗi và chờ đợi thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng.

Tin tức 24 giờ mới tại Quảng Ninh chuyện cập nhật những thông tin mới nhất tại Quảng Ninh. Mời bạn đọc theo dỗi chuyên mục tin tức 24 giờ trong ngày hôm nay mỗi ngày để cập nhật những tin nóng nhất trong nước hiện nay nhé!