Tin tức 24 giờ mới: Cà Mau cấm massage, gội đầu; cho quán ăn, cà phê buôn bán

Cập nhật tin tức 24 giờ mới nhất. Ghi nhận Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký chỉ thị tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo quy định. Tạm dừng hoạt động dịch vụ: massage, gội đầu, bar, vũ trường, karaoke… Bên cạnh đó, cho phép dịch vụ ăn uống, quán cà phê… được mở cửa trở lại.

Xem thêm: Tin tức trong ngày mới nhất

Tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay

Theo tin tức 24 giờ ghi nhận, sáng 16/4, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký ban hành Chỉ thị số 04 tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

Theo đó, nhận định của Trung ương và Cà Mau đều cho rằng tỉnh ít có nguy cơ gây bùng phát dịch cúm trong cộng đồng nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn có những nơi cũng như những tụ điểm còn nguy cơ lây cao như: những người đến từ địa phương và từ vùng có dịch, các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy hải sản, các khu công nghiệp, chợ, bệnh viện, trường học khi mở cửa hoạt động lại, các nơi công cộng có tụ tập đông người. Do vậy, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu những biện pháp bắt buộc tuân thủ chung trong phòng, chống dịch: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người trong khi giao tiếp và tại các địa điểm công cộng, không tụ tập từ 10 người trở lên tại các nơi ngaoì công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện.

Trong Chỉ này, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép những hoạt động được phép hoạt động  trở lại bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp bắt buộc chung về phòng, chống dịch Covid-19 trong đó gồm có: các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh nước giải khát, hàng quán, địa điểm tham quan, du lịch. Riêng tại các hàng quán vỉa hè, hàng rong chỉ được bán mang về tuyệt đối không ngồi tại chỗ bán. Còn hoạt động du lịch chỉ phục vụ khách trong tỉnh, với khách du lịch ngoài tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của công tác phòng, chống dịch sẽ có ý kiến sau ngày 25-4.

Đối với các hoạt động vận chuyển hành khách (phương tiện đăng ký trên bảy chỗ ngồi – chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ ngồi đã đăng ký và bố trí ngồi giãn cách giữa các ghế…), riêng hoạt động vận tải hàng hóa vẫn hoạt động như bình thường…

Chỉ thị của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu tất cả người và phương tiện ra vào tại địa bàn tỉnh phải thực hiện việc khai báo y tế, lịch trình và tỉnh Cà Mau tiếp tục duy trì các chốt – trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào tỉnh.