Tin bóng đá mới nhất u23 Việt Nam: Tuyển Việt Nam khó vì Covid-19

Cập nhật Tin bóng đá mới nhất u23 Việt Nam, Tuyển Việt Nam đang khá bận rộn cho vòng loại World Cup 2022 với thời gian rất cận cho AFF Cup 2020, thầy Park sẽ mạo hiểm dùng thêm đội hình mới cho U23 Việt Nam.

Tin bóng đá mới nhất u23 Việt Nam

Do Ảnh hưởng dịch cúm Covid-19 khiến các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam không thể diễn ra theo đúng theo kế hoạch như ban đầu lần lượt vào ngày 31/3 (gặp Malaysia), 4/6 (tiếp Indonesia) và 9/6 (làm khách UAE)

Theo lịch thi đấu mới nhất từ FIFA, AFC các trận đấu của tuyển Việt Nam sẽ được dời lại sang tháng 10 và 11 (cụ thể 13/10, 12 và 17/11) thời điểm rất cận với AFF Cup 2020 – giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo đang nhận chỉ tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.

Tin bóng đá mới nhất u23 Việt Nam

Sự thay đổi hoàn toàn ngoài ý muốn này rõ ràng đang khiến ông Park và VFF rối bời, bởi bên cạnh mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup ra thì đội tuyển Việt Nam cũng đang đứng trước cơ hội lớn để lần đầu tiên giành tấm vé lọt vào vòng sơ loại thứ 3 của World Cup

Nhưng những thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 rõ ràng đã không chỉ mình tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng, bởi bên cạnh đó những đội bóng trong khu vực như Malaysia, Thái Lan… cũng gặp khá nhiều khó khăn tương tự.

Chính bởi vì những khó khăn bởi lịch thi đấu quá sát so với AFF Cup 2020, nên Thái Lan có vẻ như đang tính toán để đưa đội U23 của mình tham dự giải đấu cao nhất trong khu vực, và dồn toàn lực cho tuyển quốc gia nhằm tranh vé vào vòng sơ loại thứ 3 của World Cup 2022.

Tin bóng đá mới nhất u23 Việt Nam ảnh 1

Nhưng, ở một tình thế khó khăn về lịch thi đấu, đồng thời cũng để đảm bảo được các mục tiêu hoàn thành thì như đã nói trên với phương án dùng đội trẻ tham dự AFF Cup 2020 không hẳn là tồi, nhưng sẽ là U23 bổ sung thêm nhân sự từ tuyển Việt Nam.

Phương án này xem ra cũng khá hoàn hảo, bởi HLV Park Hang Seo vừa có thể đảm bảo sức mạnh cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup cũng cùng lúc vẫn hướng hoàn thành mục tiêu là bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup 2020.

Càng có cơ sở để chiến lược gia người Hàn Quốc “thử”, khi tuyển Việt Nam từ giờ cho tới khi bước vào các trận đấu ở vòng loại World Cup hay AFF Cup là còn khá nhiều thời gian.

Cùng lúc sau SEA Games nhiều cầu thủ trẻ cũng đã và đang dần trưởng thành tương đối nhanh để có thể đảm đương được vị trí, nhiệm vụ tốt trên tuyển Việt Nam nếu như được chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng, hay kiên nhẫn mài giũa.

Tất nhiên, HLV Park Hang Seo sẽ không cần phải thử cách làm như trên nếu tuyển Việt Nam đã có đủ quân số để chia thành 2 “đội quân” thực hiện các mục tiêu khác nhau. Nhưng nếu như không thể, thì phương án dùng U23 + sẽ phải được tính tới, chỉ có điều ông thầy người Hàn Quốc có dám hay không mà thôi.

Cập nhật tin mới mỗi ngày tại: https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html