Tiểu thuyết đam mỹ tu chân là gì?

442

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam. Và đam mỹ tu chân là thể loại đam mỹ huyền huyễn ở nơi thế giới siêu thực.

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn lấy chủ đề chính là đồng tính luyến ái nam, thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Tương tự như yaoi và shōnen-ai, thể loại này đa phần hướng tới độc giả nữ. Theo những người theo đuổi dòng tiểu thuyết này thì “đam” có nghĩa là đam mê, “mỹ” có nghĩa là đẹp, và “Đam mỹ” nghĩa là Đam mê cái đẹp.  Cùng với sự xuất hiện và bùng nổ của văn học mạng nói chung, tiểu thuyết đam mỹ được đăng vô số kể trên mạng Internet ở Trung Quốc, trong đó có tới hàng nghìn tác phẩm được dịch sang tiếng Việt bao gồm nhiều thể loại con khác nhau như cổ trang, hiện đại, tương lai, đặc biệt là đam mỹ tu chân… Hầu hết độc giả của dòng tiểu thuyết này là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ, ngoài ra còn có một số ít nam thanh niên cũng tham gia tìm đọc nữa.

 • Đam mỹ NP là gì?
 • Đam mỹ võng du – Một trong những thể loại đam mỹ hay nhất
 • Đam mỹ nhân thú – Loại truyện Trung Quốc được ưa thích tại Việt Nam
 • Đam mỹ giới giải trí có gì thu hút bạn đọc?
 • Đam mỹ thế thân – Thể loại đam mỹ hot

 • Trong đam mỹ tu chân các nhân vật chính thường là nam và cốt truyện được viết dựa trên mạch tâm lý và diễn biến tình cảm của các nhân vật chính. Thông thường các nhân vật chính thường chia làm hai thể loại là công và thụ. Công là những nhân vật với bề ngoài và nội tâm mạnh mẽ, thường chủ động, đặc biệt là ở trên. Thụ thường là những người yếu đuối và mềm mỏng hơn, thụ động, tương tự như vai trò người vợ trong gia đình.

  Xem thêm: Đam mỹ thế thân – Thể loại đam mỹ hot

  Đam mỹ tu chân là gì?

  Đây là loại huyền huyễn phương đông với các loại thần tiên phi kiếm công pháp…Đam mỹ tu chân thường nhắc đến tu tiên mà nổi tiếng với 2 phong cách, 1 phong cách là không có LV, chỉ có công pháp + pháp bảo loại này là mở đầu phong cách tu chân tiêu biểu với Tru tiên, 7 giới. Nhưng loại này lê thê dài dòng, không phân biệt chuyện tu luyện, nhưng lại có cái tác dụng là tác giả có thể tập trung hơn vào việc tả tâm lý, tình cảm, rất thành công trong lĩnh vực này là Tru tiên. Còn phong cách thứ 2 là có LV hẳn hoi, thường là luyện khí, trúc cơ, kết đan, nguyên anh…. tên có thể thay đổi tùy từng tác giả nhưng cơ bản là thế, loại có LV này mở đầu thành công là phong cách của cà chua đại Ka với bộ tự sướng nhẹ nhàng Tinh thần biến. sau này thêm khá nhiều bộ khác và đặc biệt thành công trong thời gian gần đây với phong cách LV là Phàm nhân tu tiên truyện.

  Xem thêm: Đam mỹ võng du – Một trong những thể loại đam mỹ hay nhất


  Bạn đang đọc bài viết Tiểu thuyết đam mỹ tu chân là gì? tại chuyên mục Đam mỹ, trên website Tranhbien.vn.

 • Đam mỹ nhân thú – Loại truyện Trung Quốc được ưa thích tại Việt Nam
 • Đam mỹ giới giải trí có gì thu hút bạn đọc?
 • Đam mỹ phụ tử nghĩa là gì?
 • Đam mỹ NP là gì?
 • Đam mỹ võng du – Một trong những thể loại đam mỹ hay nhất
 • Đam mỹ thế thân – Thể loại đam mỹ hot