Thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam dù không bắt buộc nhưng đã và đang trở thành thủ tục cần thiết mà các cá nhân, tổ chức thực hiện khi bắt tay vào hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chỉ có thời hạn nhất định chứ không phải là vĩnh viễn.

Do đó, quý khách hàng cần phải chú ý thời gian hết hạn để có thể gia hạn kịp thời tránh trường hợp bị gián đoạn hiệu lực. Hãy cùng Phan Law tìm hiểu về cách thức cũng như thời gian gia hạn đăng ký nhãn hiệu nhé.

Thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm. Quý khách hàng cần thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam để tiếp tục có quyền sở hữu tên nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Khi nào thì phải thực hiện gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

Trước thời điểm hết hạn hiệu lực được ghi trên văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người đại diện hợp pháp phải nộp đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 6 tháng.

Thời gian gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Tương tự như hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp ban đầu. Khi chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện xin gia hạn hiệu lực thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp gia hạn 10 năm tiếp theo kể từ ngày hết hạn.

Đồng thời, theo quy định hiện nay, pháp luật không giới hạn số lần gia hạn, quý khách hàng có thể đăng ký gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn bảo hộ có thời gian là 10 năm.

Thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Quy trình gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Trước khi Giấy chứng nhận hết hạn 6 tháng, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp đơn xin gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu đã đăng ký.

Hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm có những giấy tờ sau:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
  • Giấy ủy quyền nếu Chủ sở hữu uỷ quyền cho người khác thực hiện.
  • Chứng từ đã nộp lệ phí gia hạn

Trên đây là những tư vấn của Phan Law đến quý khách hàng về thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam. Bên cạnh thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu thì gia hạn để hiệu lực văn bằng bảo hộ được liên tục cũng không kém phần quan trọng.

Vì vậy, quý khách hàng hãy cố gắng lưu ý vấn đề gia hạn này để tránh gặp phải những rủi ro phát sinh không đáng có. Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Quyền ưu tiên khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài