Nơi người tìm việc giữa các doanh nghiệp – Hành trình khởi nghiệp của người lao động

Hiện nơi nhu cầu tìm việc làm cũng như tuyển dụng đang là vấn đề của các doanh nghiệp hiện nay đang được cân đối trên thị trường lao động: vấn đề cung và cầu vẫn chưa được cân đối, người thất nghiệp vẫn đang miệt mài tìm việc, còn người thất nghiệp vẫn bị thất nghiệp.

Vậy vấn đề giải vấn bài toán đó là vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất giữa các doanh nghiệp hiện nay bài toán đó được giải quyết như sau.hình trình khời nghiệp của các doanh nghiệp

Hàng ngàn cơ hội việc làm – Hàng ngàn người thất nghiệp

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Tháng 7, 2014), hơn 160.000 người thất nghiệp thuộc nhóm lao động có bằng Đại học trở lên. Trong khi đó, lượng đầu việc cần người luôn nằm ở con số hàng nghìn và không ngừng tăng lên theo từng ngày trên những trang web tuyển dụng trực tuyến.

Đơn cử như tranhbien.vn với hơn 17.000 đầu việc cần người, chưa tính đến những thông tin tuyển dụng được đăng trực tiếp trên các trang web, ấn phẩm của các công ty, tổ chức.

Hiện trạng này đã cho thấy sự mất cân đối trên thị trường lao động: Cung và cầu chưa gặp được nhau nên người thất nghiệp vẫn cứ thất nghiệp và nhà tuyển dụng vẫn miệt mài tìm kiếm các ứng cử viên.

Theo trang Midcareers chuyên về nghề nghiệp và tuyển dụng của Canada, cách tốt nhất để giải quyết thực trạng này là tổ chức những hội chợ việc làm để người tuyển dụng và các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ và hiểu hơn về nhau nhằm tiến tới sự hợp tác mang đến lợi ích cho cả hai bên.

Gregory Hamel, chuyên gia về những doanh nghiệp nhỏ của tờ Houston Chronicle (Mỹ) cho rằng hội chợ việc làm là giải pháp tuyển dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và chưa gây dựng được nhiều danh tiếng.

Từ lâu, nhiều sàn tuyển dụng trực tuyến đã để ý đến “đầu mối” này và không ngừng đổi mới trong việc tổ chức những ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm thu hút các công ty, tổ chức và các ứng viên.

Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp do Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh tổ chức ở cả Hà Nội (20/09) và Hồ Chí Minh (04/10) là một trong số đó.

Nối tiếp thành công của việc tổ chức sân chơi cho các doanh nghiệp (Cuộc thi ảnh Văn phòng Cá tính) và cho những người trẻ (Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp), ngày hội Hành trình Khởi nghiệp hứa hẹn sẽ trở thành nơi gặp gỡ giữa người tìm việc và các doanh nghiệp.

Điều gì làm nên sự khác biệt của Hành trình Khởi nghiệp?

Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp là sự kết hợp hài hòa giữa tuyển dụng “online” và tuyển dụng “offline”, được mở cửa tự do để chào đón tất cả mọi người. Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia và đăng tải thông tin trước tại website Hành trình Khởi nghiệp.

Những dữ liệu này sẽ được phân tích làm cơ sở để giới thiệu những cơ hội việc làm phù hợp nhất cho người tìm việc tham dự Hành trình Khởi nghiệp.

Kỹ năng cho sinh viên mới ra trường với ‘Tranh biện khởi nghiệp’

hình trình khời nghiệp của các doanh nghiệpGian hàng tiêu chuẩn tại Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp 

Không những thế, ngày hội Hành trình Khởi nghiệp được tổ chức trong không gian mở, tạo điều kiện tối đa cho những cuộc trao đổi giữa các bên và là cơ hội để các doanh nghiệp tự giới thiệu và tiếp cận ứng viên tiềm năng một cách sáng tạo.

Mẫu thiết kế của các gian hàng chú trọng sự sáng tạo, giúp các doanh nghiệp, tổ chức thể hiện tốt nhất bản sắc và văn hóa của mình để thu hút công chúng.

Bên cạnh vai trò như một ngày hội việc làm, Hành trình Khởi nghiệp còn là nơi người tìm việc được giao lưu với các doanh nhân thành công, Nguyễn Thành Nam (FPT) và Trịnh Thanh Huy (Bình Thiên An).

Nơi diễn ra buổi trưng bày những bộ ảnh Văn phòng Cá tính, những trận đấu của vòng bán kết và chung kết Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp, và dự kiến sẽ thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia ở mỗi địa điểm tổ chức Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo ngay tại đây