Lý do nên chọn Sony RX100M5 làm máy ảnh đi du lịch mùa tết

Chúng tôi muốn đề xuất cho bạn một chiếc máy ảnh du lịch vô cùng thích hợp để mang theo đi du lịch cùng bạn bè người thân trong mùa tết này. Đầu tiên hãy nhìn qua thông số kỹ thuật và tiếp theo sau sẽ là những lý do bạn nên chọn em nó nhé.

Thông số kỹ thuật

  • Cảm biến CMOS BSI Exmor R 20.1MP
  • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X và chip ngoại vi Front-End LSI
  • Màn hình LCD 3″ 1.23m-Dot, có thể xoay lật 180°
  • Kính ngắm điện tử OLED pop-up 0.39″ 2.36m-Dot
  • Quay phim UHD 4K với S-Log2 Gamma
  • Tốc độ chụp liên tiếp lên đến 24fps
  • Hệ thống lấy nét tự động Fast Hybrid 315 điểm

Kích thước nhỏ gọn

Với kích thước chỉ trong lòng bàn tay bạn có thể dễ dàng cầm nắm chiếc RX100M5 một cách thoải mái với trọng lượng 299gram. Với kích thước này kể cả khi bạn bỏ vào túi áo, túi quần hay túc trực cầm trên tay cũng không gây cảm giác khó chịu hay nặng nề, luôn luôn sẵn sàng để hoạt động bất cứ khi nào bạn cần.

Ống kính 24mm-70mm

Với kích thước này và khẩu độ lớn nhất lên đến 1.8 , với con số này bạn có thể chụp phong cảnh, chụp chân dung, chụp đường phố và thậm chí có thể chụp macro. Có thể nói đối với nhu cầu đi du lịch dịp tết thì máy ảnh này có thể đáp ứng một cách trọn vẹn. Không xuất sắc như các máy ảnh cao cấp nhưng dòng compact này có khả năng bắt trọn mọi khoảnh khắc của bạn một cách chân thực và rõ nét.

Chế độ chụp

Máy có rất nhiều chế độ chụp: chụp đêm, chụp pháo hoa, chụp Macro, …tuy nhiên các chế độ này đã được mặc định sẵn và khó thay đổi các thông số, đối với một người không chuyên thì đây là một tính năng tốt, nhưng đối với những người có kỹ thuật chụp ảnh điều này có thể gây bức bối khó chịu một chút.

Tốc độ lấy nét

Tốc độ láy nét của chiếc máy ảnh du lịch này được đánh giá khá là nhanh và tốc độ chụp liên tiếp tối đa là 24 hình/s cho tỷ lệ bạn bắt được khoảnh khắc mong muốn cao hơn.

Cảm biến

Cảm biến Exmor RS® CMOS loại 1.0 (13,2mm x 8,8mm), tỉ lệ khung hình 3:2 cho độ phân giải khung hình lên đến 20MP và chụp thiếu sáng tốt.

Quay video 4K

Đây là điểm được đánh giá cao nhất ở chiếc máy ảnh du lịch này, rất ít các dòng máy ảnh có thông số trên mà lại cho chất lượng video 4K. Thường bạn sẽ chỉ quay video ở chất lượng HD hay FHD là cao nhất, nhưng ở dòng compact mà lại cho chất lượng video 4K khiến người ta khá ngạc nhiên.

Có thể điều khiển bằng điện thoại

Có thể thao tác trên thiết bị di động để thay đổi một số chế độ cũng như chia sẻ hình ảnh giữa hai thiết bị với nhau mà không cần cáp kết nối. Hơn nữa có thể vừa dùng vừa sạc thay vì tháo pin riêng để sạc, do đó bạn có thể cắm dây sạc vào cổng Micro USB và tiếp tục sử dụng khi máy hết pin, rất thích hợp cho đi du lịch.

Xem thêm : https://tranhbien.vn/nen-mua-may-anh-du-lich-hay-dien-thoai/