Khái niệm giá niêm yết là gì

Khái niệm giá niêm yết là gì và cách các tổ chức, cá nhân niêm yết giá trên thị trường tài chính. Trên thị trường tài chính có rất nhiều loại cổ phiếu và các công ty, tổ chức muốn phát hành đều phải tuân thủ những quy định về giá niêm yết của cổ phiếu. Vậy theo bạn hiểu “giá niêm yết là gì”.

Theo thuật ngữ về kinh tế thì giá niêm yết là giá của loại hàng hóa dịch vụ mà công ty đó tạo ra được thông báo cho  người mua dưới dạng các bảng giá.

Tuy nhiên, bảng giá mua này thường bị người mua đánh giá thấp hơn so với đã thông báo do các công ty thường có những mức chiết khấu hoặc trả tiền mặt khi mà khách hàng thỏa thuận sẽ mua với số lượng lớn.

Bên cạnh đó, có nhiều công ty quy định về các mức giá bán lẻ cho các sản phẩm của mình, song nếu thị trường hàng hóa có những biến động về cạnh tranh giá, các nhà cung cấp sẵn sàng giảm giá để có thể tồn tại trên thị trường này.

Khái niệm giá niêm yết là gì và cách các tổ chức, cá nhân niêm yết giá trên thị trường tài chính. Trên thị trường tài chính có rất nhiều loại cổ phiếu và các công ty, tổ chức muốn phát hành đều phải tuân thủ những quy định về giá niêm yết của cổ phiếu. Vậy theo bạn hiểu “giá niêm yết là gì”.

Theo bạn cách thức giá niêm yết là gì?

Theo như quy định về luật hướng dẫn niêm yết giá đã quy định trong điều 18 nghị định 177/2013/NĐ- CP hướng dẫn rằng, tổ chức cá nhân thực hiện tiến hành niêm yết giá theo một hình thức rõ ràng, tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng về từng loại giá mua hoặc bán.

Việc này được thể hiện bằng cách, các công ty này cần in giá mua hoặc bán ngay trên các mẫu bao bì sản phẩm của hàng hóa . Ngoài ra, với những loại hàng hóa mà giá được hội đồng thẩm định của nhà nước quy định phải được in đúng giá của cơ quan có thẩm quyền quy định và phải tiến hành bán đúng giá niêm yết đó.

Tuy nhiên, nếu loại hàng hóa không nằm trong danh mục hàng hóa do nhà nước quy định thì giá của từng loại hàng hóa phải đủ yêu cầu rằng không được giao dịch mua bán cao hơn hoặc thấp hơn giá đã niêm yết.

Chính vì thế, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cách thức giá niêm yết là gì đối với từng đơn vị trong thị trường kinh doanh.

Tỷ giá niêm yết là gì?

Mỗi loại giá sẽ có một tỷ giá niêm yết khác nhau. Vậy thuật nhữ tài chính “tỷ giá niêm yết là gì” sẽ được thể hiện dưới đây qua cách nhìn của chúng tôi. Tỷ giá niêm yết được tính bằng số đơn vị nội tệ trên một đơn vị ngoại tệ…

Hiện nay, trên thị trường, tỷ giá niêm yết được niêm yết giá theo thị trường giao dịch, đơn giản hơn là đồng tiền yết giá đứng trước, đồng tiền định giá đứng sau. Đây là các thuật ngữ tài chính mà bạn cần phải hiểu khi tiến hành đưa hàng hóa của mình ra thị trường tài chính.

Tuy nhiên, đồng tiền niêm yết giá hiện nay được quy định là đồng Việt Nam ngoại trừ các trường hợp mà trong các quy định pháp luật có quy định riêng.

Nếu bạn có ý định đầu tư, thì bạn cần hiểu rằng giá niêm yết là giá của hàng hóa, dịch vụ đã được áp các loại thuế, phí và lệ phí (nếu có) để tạo ra được sản phẩm hàng hóa dịch vụ đó.

theo tranhbien.vn tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: