Khả năng apple watch chống nước tới đâu ?

Đồng hồ thông minh nói chung hay đồng hồ Apple Watch nói riêng đều được người dùng kỳ vọng rất nhiều về khả năng chống nước. Tất cả các dòng sản phẩm Apple Watch đều có tính năng này, tuy nhiên có phải chúng ta đang dựa vào cam kết chống nước để lạm dụng tính năng này. Khả năng apple watch chống nước là tới đâu ?

Phân biệt chống nước và thấm nước

Chúng ta thường lẫn lộn hai vấn đề này và lạm dụng tính năng chống nước của Apple Watch, chúng ta nên hiểu rằng đây là hai khái niệm thực sự khác nhau. Bởi khi nói đến từ thấm chúng ta sẽ liên tưởng đến khoảng thời gian dài, Apple Watch có thể chống nước, ngăn nước xâm nhập trong một thời gian ngắn. Tuy nhiêm nếu chúng ta lạm dụng tính năng trong một thời gian dài, thiết bị sẽ có hiện thượng thấm nước và hư hỏng.

Và chống nước không phải là khả năng trường tồn nó sẽ suy yếu dần sau những lần tiếp xúc với nước, để bảo quản và sử dụng lâu bền đồng hồ thông minh này chúng ta nên hạn chế cho chúng tiếp xúc với nước. Hơn nữa nên tránh cho thiết bị tiếp xúc với hóa chất như nước hoa, xà phòng, chất tẩy rửa, chất lỏng có tính axit điều này dễ làm cho các mạch điện tử bên trong bị ăn mòn.

Tất cả các dòng Apple Watch đều có khả năng chống nước, tuy nhiên bạn không nên ngâm nước chúng quá lâu. Đối với các thế hệ 2 trở đi bạn có thể sử dụng khi bơi hoạc lặn dưới biển vì chúng có khả năng chịu nước là 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810:2010. Nhưng cũng tránh va đập mạnh với nước.

Cách bảo quản Apple Watch

  • Luôn giữ cho thiết bị được sạch sẽ và khô ráo ( tránh tiếp xúc mồ hôi, chất bẩn, hóa chất, mỹ phẩm…)
  • Sau khi bơi nên làm sạch thiết bị với nước ấm ( để làm sạch Apple Watch cần tắt nguồn, tháo dây, lau bằng khăn ẩm sạch, lau khô)
  • Không làm sạch thiết bị khi đang sạc
  • Không làm khô bằng máy sấy, thiết bị làm sạch, khí nén.
  • Không sử dụng thiết bị trong phòng tắm hơi, va chạm mạnh với nước, va đập mạnh

Vừa rồi là những chia sẻ về khả năng Apple Watch chông nước cũng như những lưu ý khi sử dụng Apple Wath, thiết bị nên được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ môi trường từ 32° đến 95° F (0° và 35° C) và cất giữ trong nhiệt độ từ -4° và 113° F (-20° và 45° C).

Những nơi có độ ẩm lớn cũng có khả năng làm hỏng sản phẩm, không nên quá tự tin vào khả năng Apple Watch chống nước của thiết bị này. Mong những chia sẻ trên có thể giúp ích cho mọi người

Xem thêm : Apple watch làm được gì cho người dùng ?