Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán

Các bạn thường biết về thị trường cổ phiếu, tuy nhiên hiện nay thị trường tài chính cũng đang rất phát triển mạnh về thị  trường chứng khoán, đặc biệt là chứng khoán phái sinh. Vậy bạn đã biết gì loại chứng khoán này. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chơi chứng khoán phái sinh để có thể giúp bạn đầu tư về giá trị tương lại của một tài sản cơ sở.

Vậy, bạn đã tìm hiểu nhiều các thông tin về cách chơi chứng khoán phái sinh chưa?

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán

Nếu chưa có thời gian đọc về các loại sách về tài chính, bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để có cho mình nhiều thông tin hữu ích về cách chơi chứng khoán phái sinh.

Trước tiên, nếu bạn đã có tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch thì bạn không cần phải đăng ký cho mình còn ngược lại, nếu chưa có bạn  hãy ngoài việc đăng ký trực tiếp tại nơi giao dịch bạn có thể đăng ký một tài khoản trên website của sàn giao dịch như BSC, SSI, HSC,….

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký trực tiếp trên sàn chứng khoán, bạn phải chuẩn bị giấy tờ cá nhân gồm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước nếu bạn là nhóm khách hàng cá nhân và đủ điều kiện trên 18 tuổi.

Ngoài ra, nếu là một tổ chức , doanh nghiệp bạn cần phải chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh công chứng hoặc giấy phép hoạt động và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của người đại diện.

Các bạn thường biết về thị trường cổ phiếu, tuy nhiên hiện nay thị trường tài chính cũng đang rất phát triển mạnh về thị trường chứng khoán, đặc biệt là chứng khoán phái sinh. Vậy bạn đã biết gì loại chứng khoán này. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chơi chứng khoán phái sinh để có thể giúp bạn đầu tư về giá trị tương lại của một tài sản cơ sở.

1/ Cách chơi chứng khoán phái sinh sau khi đã tạo lập thành công tài khoản.

Sau khi bạn đã mở thành công tài khoản phái sinh và đã ký kết hợp đồng với công ty chứng khoán, bạn sẽ được bắt đầu giao dịch.

Nếu bạn giao dịch trực tiếp trên sàn, bạn có thể bắt đầu tiến hành đặt lệnh. Tiến hành ghi phiếu lệnh tại quầy giao dịch của sàn chứng khoán. Nếu khách hàng sử dụng nộp hoặc rút tiền mặt, bạn phải lập phiếu yêu cầu nộp hoặc rút tiền mặt tại quầy giao dịch, cách khác là bạn có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản của sàn giao dịch.

2/ Cách chơi chứng khoán phái sinh online?

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian trực tiếp tại sàn chứng khoán, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chơi chứng khoán phái sinh online. Cách này giúp bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Đây là cách tiện lợi và đang được ưa chuộng nhiều hiện nay.

Sau khi bạn ký hợp đồng với sàn giao dịch, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Hãy tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu nhé. Do là tài khoản mới, nên trên giao diện đều có số dư bằng 0.

Chính vì thế, bạn hãy tiến hành nộp tiền vào tài khoản. Tại mục tiện ích, bạn hãy chọn nộp tiền vào tài khoản giao dịch phái sinh và nhập số tiền nộp. Số tiền này được nộp từ tài khoản công ty chứng khoán. Sau đó, bạn tiến hành nộp tiền vào tài khoản ký quỹ CCP.

Sau đó, bạn có thể tiến hành lệnh bán hoặc mua bằng cách nhập mã hợp đồng theo kỳ hạn mong muốn . Tiến hành nhập giá và khối lượng chứng khoán bạn mua hoặc bán. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của lệnh ở mục lệnh đặt và lệnh chờ.

Lệnh sau khi đã khớp, bạn có thể kiểm tra lãi lỗ của lệnh ở mục trạng thái mở.  Để tiến hành đóng vị thế, tiến hàng nhấn nút đóng trong mục vị thế mở. Sau khi đã giao dịch thành công bạn có thể rút tiền, tiền sẽ được chuyển về ở tài khoản chứng khoán phái sinh của bạn.

Chúc bạn thành công khi tiến hành đầu tư vào chứng khoán phái sinh.

theo tranhbien.vn tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: