Hỏi Đáp: Sổ đỏ và sổ hồng cái nào giá trị hơn?

Cho đến thời điểm hiện tại nhiều người còn cho chưa giá trị thật sự của sổ đổ và sổ hồng quan trọng hơn cái sổ nào có giá trị nhất hiện nay cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây: Từ năm 1993 được tổng cục địa chính đã thiết kế giấy chứng nhận màu đỏ  sắc cờ Tổ quốc theo sự chỉ đạo của giáo sư Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Một năm sau đó giấy chứng nhận được thiết kế thêm màu hồng theo chỉ thị từ bộ Xây dựng tiếp nhận chỉ thị 60CP của Chính phủ thiết kế giấy chứng nhận cho nhà ở và đất ở tại đô thị.

Trong năm 2003 luật đất đai vừa cấp giấy phép từ bộ tài nguyên và môi trường về quyền sử dụng đất phải có giấy chứng nhận gắn liền với tài sản đất đó, lúc này giấy chứng nhận có màu đỏ.

Sổ đỏ và sổ hồng sổ nào quan trọng hơn?

Để thống nhất thành một loại Giấy chứng nhận, ngày 19/10/2009 Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP và ngày 21/10/2009 Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành tại Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo đó, hai loại giấy chứng nhận nhà đất nói trên sẽ do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Hiện nay người mua nhà không cần phải lo lắng về cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng vì đã được thống nhất thành một mẫu chung, gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Thực tế, trên thị trường nhà đất hiện vẫn đang lưu hành cả 3 loại giấy tờ nhà đất chính là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tương đương sổ đỏ), Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (tương đương sổ hồng) và Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tính đến nay, cả 3 đều có giá trị pháp lý như nhau nên bạn yên tâm. Khi mua đất nếu bạn được bàn giao cho sổ hồng thì bạn vẫn có thể nhận, quyền sở hữu của bạn trước pháp luật vẫn được bảo vệ như bình thường bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Sổ Đỏ Và Sổ Hồng Cái Nào Quan Trọng Hơn ?” Để tìm hiểu thêm về các định nghĩ và giấy tờ liên quan tới vận hành doanh nghiệp bạn có thể truy cập địa chỉ sau