Giá xăng dầu hôm nay: giá dầu đang tụt dốc trước thông tin tăng nguồn cung từ OPEC

Cập nhật thông tin mới nhất về giá xăng dầu hôm nay ghi nhận giá đang mất đà tăng sau các phiên tăng liên tục vào tuần trước thông tin tăng sản lượng nguồn cung từ OPEC+

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu đã giảm hơn 1% vào thứ Ba, kéo dài mức lỗ bắt đầu từ tuần trước, khi các nhà đầu tư đang lo ngại rằng OPEC có thể đồng ý tăng nguồn cung toàn cầu trong một cuộc họp tuần này và nhu cầu của Trung Quốc có thể giảm.

– Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3/2021): 60 USD/thùng – giảm 96 cent

– Giá dầu Brent (giao tháng 4/2021): 63,1 USD/thùng – giảm 87 cent

– Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6/2021): 39,900 JPY/thùng – giảm 150 JPY so với phiên ngày hôm qua

Giá xăng dầu hôm nay

Giá dầu thô Brent giảm 78 cent, tương đương 1,2% xuống 62,91 USD/thùng vào lúc 01h38 GMT, sau khi mất 1,1% vào ngày hôm trước. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 74 cent, tương đương 1,2% xuống 59,90 USD/thùng, mất 1,4% vào hôm thứ Hai.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết các nhà đầu tư đang lo lắng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ thúc đẩy sản lượng dầu tăng trở lại vào tuần tới sau cuộc họp diễn ra vào thứ Năm

Ông nói: “Giá dầu vẫn chịu áp lực khi các nhà đầu tư thực hiện điều chỉnh mức giá trước cuộc họp của OPEC.

Theo đó, OPEC+ sẽ tổ chức họp vào thứ Năm và có thể thảo luận về việc cho phép sản lượng nguồn cung 1,5 triệu thùng/ngày dầu thô trên thị trường.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 2 do Arab Saudi tự nguyện cắt giảm thêm vào mức cắt giảm theo thỏa thuận OPEC+ trước đó, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy, chấm dứt chuỗi 7 lần tăng liên tiếp hàng tháng.

Kikukawa của Nissan Securities cho biết tâm lý thị trường cũng bị suy giảm do dữ liệu sản xuất yếu kém bên ngoài Trung Quốc.