Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại miền bắc

Cập nhật nhanh giá heo hơi xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc và dự báo xu hướng giá heo của thị trường miền bắc trong thời gian tới.

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại miền bắc

Giá heo hơi xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc có chiều hướng thụt lùi. Một số tỉnh có giá heo hơi như sau:

  • Tỉnh Yên Bái giảm 2.000 đồng/kg từ 38.000 đồng/kg về còn 36.000 đồng/kg. K
  • hu vực Hà Nội cũng giảm khoảng 1.000 đồng/kg và đang được giao dịch khoảng 36.000 đồng/kg.
  • Tỉnh Phú Thọ tăng từ 36.000 đồng/kg lên 37.000 đồng/kg.
  • Các tỉnh Hưng Yên, Thái Nguyên, Ninh Bình, Thái Bình,… dao động từ 38.000 đồng/kg đến 40.000 đồng/kg.

Với những diễn biến khó lường của dịch tả lợn châu Phi thì tâm lí của người tiêu dùng vẫn còn e ngại dẫn đến nhu cầu mặt hàng này chưa thể tăng nhanh trong nay mai.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 18/6, Chính phủ yêu cầu việc khuyến khích thu mua heo sạch, không nhiễm bệnh để tiêu thụ, cấp trữ đông nhằm giảm thiểu lây lan dịch, giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi.

Việc này nhằm ổn định giá heo hơi xuất chuồng không bị xuống thấp trong giai đoạn trước mắt và có nguồn thực phẩm an toàn cung cấp cho thị trường trong thời gian tới.

Nghị quyết cũng dồng thời yêu cầu tăng cường kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển heo, sản phẩm heo không rõ nguồn gốc, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.

Các địa phương cũng rơi vào tình trạng tương tự khi không có kho cấp đông.  Vấn đề này dễ hơn ở các thành phố lớn nhưng ở các tỉnh vùng ven thì tương đối khó khiến cho lượng heo sạch đến kì xuất bán bị dồn ứ nhiều hơn. Đây là một trong những nguyên nhân đẩy giá heo hơi xuất chuồng ở miền Bắc giảm xuống trong thời gian gần đây.

Việc giá heo hơi xuất chuồng tại miền Bắc không đạt được nền giá mong muốn khiến nhiều hộ chăn nuôi lo lắng và giảm số lượng đàn xuống đáng kể.