Giá lợn hơi ở Hà Nội ngày hôm nay: vẫn giữ xu hướng giảm

Mặc dù có nền giá cao hơn so với khu vực nhưng giá lợn hơi ở Hà Nội ngày hôm nay vẫn giữ xu hướng giảm nhẹ trong nhiều phiên liên tiếp vừa qua.

Giá lợn hơi ở Hà Nội ngày hôm nay: vẫn giữ xu hướng giảm

Nhìn chung về giá lợn hơi ở Hà Nội ngày hôm nay cũng như ở các địa phương khác trên cả nước như sau:

  • Giá lợn hơi tại Chương Mỹ – Hà Nội đạt 37.500 đồng/kg.
  • Giá lợn hơi tại Ba Vì (Hà Nội), giá xuống dưới 39.000 đồng/kg;

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh phía Bắc

Tại các tỉnh phía Bắc, giá heo hơi hôm nay có sự dao động nhẹ so với các phiên vừa qua. Cụ thể,

  • Giá lợn hơi tại Hưng Yên giảm 37.000 đồng/kg;
  • Giá lợn hơi tại Bắc Giang hiện nay là 36.000 đồng/kg;
  • Phú Thọ, Vĩnh Phúc dao động trong khoảng 35.000 – 37.000 đồng/kg.

Mức giá lợn hơi của khu vực miền bắc trung bình đạt 38.500 đồng/kí so với khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Mức chênh lệch giá heo hơi ở các vùng cao nhất lên đến 5.000 đồng cho mỗi kí.

Giá lợn hơi ở Hà Nội có thể sẽ tăng nhẹ trong những ngày sắp đến.

Hiện tại, trong những ngày vừa qua, giá lợn hơi ở Hà Nội đã ngưng đà giảm nhưng vẫn giữ mức ổn định và chưa có xu hướng tăng mạnh trở lại. Lí do được dự đoán là sau những biến động của thị trường thịt heo vừa qua, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thịt heo hơi đã có những tính toán và phương án để đối phó với tình hình trên.

Một số doanh nghiệp đã đẩy mạnh việc thu mua ở các địa phương chưa xuất hiện dịch hoặc lên phương án nhập khẩu thịt cho những khu vực thành phố lớn, giúp bình ổn tâm lí người tiêu dùng và kích cầu trở lại.

Với những diễn biến của dịch tả lợn châu Phi ở khắp các 55 tỉnh thành trên cả nước thì tình hình giá heo hơi sẽ chịu tác động không ít. Tuy nhiên, tâm lí e ngại của người tiêu dùng giữa tâm dịch sẽ khiến cho nhu cầu không được kì vọng.

Giá heo hơi ở Hà Nội trong những ngày sắp đến có thể sẽ tăng nhẹ khi sự vào cuộc ráo riết của các cấp, ngành trong việc tìm giải pháp cho các điểm bán thịt heo sạch, chuẩn bị nhu cầu cung cho lượng thịt heo những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Một số phương án như dự trữ thịt heo, cấp đông, nhập khẩu  thịt heo từ các nước để chuẩn bị nguồn cung cho dịp Tết sắp tới.