Giá gạo hôm nay tại Hà Nội đang ở ngưỡng thấp

Theo cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) thông báo sẽ đấu thầu mua gạo khiến cho giá gạo hôm nay tại Hà Nội đang có nhiều khởi sắc sau thời gian có phần chững lại.

Tại khu vực phía Bắc, nhiều cửa hàng bán lẻ gạo trên địa bàn Tp.Hà Nội đang niêm giá loại gạo Bắc Hương (đặc sản Nam Định) có mức 13,900vnđ/kg. Trong khi đó, với giá gạo hôm nay đối với loại Tám Điện Biên (Mường Thanh) có giá là 15,500vnđ/kg.

Bảng giá gạo hôm nay tại Hà Nội tại các cửa hàng bán lẻ

Tên sản phẩm loại gạo tại khu vưc miền Bắc Đặc sản Giá bán
Tạp Giao Hà Nam Ninh 9,900
Bắc Hương Nam Định 13,900
Khang Dân Hà Nam Ninh 10,900
BC 15 Thái Bình 12,100
Tám Xoan Hải Hậu 15,500
Tám Điện Biên (Mường Thanh) Điện Biên 15,500
Nếp Nhung Miền Bắc 20,900
Nếp cái hoa vàng Miền Bắc 19,800

Bảng giá bán lẻ gạo các loại tại Hà Nội mới nhất

Giá gạo hôm nay tại Hà Nội: Có tín hiệu tích cực từ Philippines

Các doanh nghiệp trong nước đang tiến hành đấu thầu nhằm đạt được thỏa thuận cung cấp 500.000 tấn gạo cho Philippines với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Thái Lan.

Đại diện cơ quan NFA cho biết, hiện tại toàn Philippines vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp nên cần nhập khẩu nhanh chóng nhằm tăng sản lượng dự trữ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong dịp tết Chinese New Year.

Một số quốc gia khác cũng đang trong tình trạng thiếu hụt gạo cho thị trường nội địa như: Indonesia, Hàn Quốc, Nhật bản khi chịu ảnh hưởng của thời tiết và bão tàn phá trong thời điểm cuối năm.

Mặt khác, các chuyên gia dự báo lượng lương thực sẽ không đủ cung cấp cho người sử dụng khi dân số ngày càng tăng nhanh trong khi biến đổi khí hậu toàn cầu đang tác động trực tiếp lên giá cả thị trường hàng hóa và sản lượng nông sản bị thâm hụt nghiêm trọng.

Tranhbien.vn tổng hợp

Xem thêm thông tin chi tiết về giá gạo mới nhất, tại đây: Sản lượng giá gạo xuất khẩu Việt Nam đầu năm 2019 giảm nhẹ