Giá bitcoin hiện nay tăng giảm thế nào trên thị trường

Cập nhật thông tin mới nhất về giá bitcoin trên thị trường hôm nay, ghi nhận giá bitcoin đã tăng vọt hơn 7% so với hôm trước. Theo một số ý kiến rất có thể đồng Bitcoin đang bước vào đà phát triển mạnh mẽ

Thông tin giá bitcoin hôm nay

Giá đồng Bitcoin đã tăng vọt hơn 7% so với hôm trước đó, đưa giá trị vốn hoá của đồng tiền này tiến tiến gần hơn với mốc 1.000 tỉ USD. Theo một số đánh giá của nhà phân tích có thể xem giá bitcoin đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Đồng tiền điện tử Bitcoin đã có dấu hiệu tăng mạnh mẽ trở lại thoát khỏi vùng giá dưới 50.000 USD trong vòng 1 tuần vừa qua. Mức giá đồng Bitcoin hôm nay, tăng gần 7% sau 1 phiên tăng nhẹ hôm trước, có thời điểm vượt ngưỡng 54.000 USD/Bitcoin.

Trước đó, trong những phiên giao dịch hồi tháng 2/2021, giá của Bitcoin tăng liên tiếp và chạm mức cao với mức giá khá ấn tượng chạm mốc 57.000 USD vào ngày 22/2 (theo giờ Việt Nam), kết thúc tháng 2 với mức tăng mạnh hơn 38% và vượt trội so với các đồng tiền mã hóa khác.

Tuy nhiên sau khi đạt đỉnh giá Bitcoin cũng như một số loại tài sản khác như vàng rơi vào chuỗi giảm liên tiếp trong 1 tuần khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng ở mức kỉ lục trong 1 tháng. Đầu tháng 3 giá bitcoin đã giảm về mốc 44.56 USD/Bitcoin, tương đương với việc để mất 25% giá trị vốn hoá của đồng tiền điện tử này.

Bitcoin vẫn chưa thể trở lại mức giá kỷ lục hơn 57.000 USD/đồng được thiết lập hôm 22/2. Tuy nhiên, tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới vẫn tăng giá trị hơn 80%.

Tuy nhiên, chính do mức độ biến động giá cực lớn, giá Bitcoin có thể tăng, giảm đến vài chục phần trăm ở một thời điểm nhất định. Chẳng hạn, mới đây, giá Bitcoin đã trượt từ đỉnh cao nhất với giá cao 60.000 USD xuống còn hơn 40.000 USD chỉ trong vài ngày, rồi hồi phục về vùng 50.000 USD.