Dự báo thời tiết Thanh Hóa đêm nay và ngày mai: trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, có điều kiện khí hậu khá thuận lợi. Theo nhận định và đánh giá chung, do chịu sự tác động của nhiều nhân tố: vĩ độ, địa lý, quy mô lãnh thổ, độ cao,….mà tỉnh có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa ẩm. Trong đó:

  • Mùa hè thì nóng, mưa nhiều nhờ có gió Tây khô nóng.
  • Mùa đông lại lạnh, ít mưa hơn có sương giá và sương muối.

XEM THÊM: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT HÔM NAY

Đôi khi Thanh Hóa cũng có hiện tượng khí hậu cực đoan như mưa dông, sương mù và, sương muối. Điều này đã làm ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của cây trồng nông nghiệp.

Với những thông tin trên, chúng ta vẫn chưa thể nào hiểu rõ và nắm chính xác hết về dự báo thời tiết Thanh Hóa, mỗi ngày khí hậu và thời tiết sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy, để đảm bảo chính xác về các dự báo thời tiết Thanh Hóa hôm nay và ngày mai đầy đủ. Chúng tôi xin mời tất cả quý bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung chính dưới đây.Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Dự báo sẽ có không khi lạnh đón vào, Thanh Hóa có mưa hay không?

Theo khảo sát mới nhất, tỉnh Thanh Hóa trong những ngày sắp tới, sẽ chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh, nên từ đêm mai sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có khả năng xảy ra các hiện tượng lốc xoáy, sét, mưa đá và cả gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Thanh Hóa ngày mai mới nhất, dự báo trời có nhiều mây, có mưa vừa, mưa rào và mưa dông rải rác. Nhiệt độ không khí sẽ hạ xuống thấp nhất có thể từ 11 đến 13 độ C, trời có rét đậm, rát hại.

Hiện nay, một khối không khí lạnh có cường độ mạnh, vẫn duy trì và đang tiếp tục di chuyển xuống các khu vực phía nam của tỉnh. Khoảng tối mai không khí lạnh này cũng sẽ ảnh hưởng trức tiếp, đến thời tiết của các khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Dự báo thời tiết Thanh Hóa: Khối không khí lạnh này sẽ có cường độ mạnh nên người dân cần chủ động đề phòng với gió giật mạnh, sét, lốc và thậm chí là cả mưa đá. Hướng gió Bắc đến Đông bắc giật cấp 3 và cấp 4, ven biển cấp 5 và ngoài khơi cấp 6, 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Nên người dân gần biển nên hạn chế các hoạt động trên biển như đánh bắt thủy hải sản để đảm bảo an toàn.

Đợt không khí lạnh này dự báo sẽ có thể kéo dài từ 4 đến 6 ngày. Nên nhiệt độ không khí sẽ giảm mạnh.

Người dân cần đề phòng gì nếu có gió giật mạnh, lốc, sét, mưa đá trong 10 ngày tới

Để tránh đề phòng dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới và không may các hiện tượng khí hậu cực đoan: gió giật mạnh, lốc, sét, mưa đá,…sẽ xảy ra, điều đầu tiên và nhất thiết mà người dân nên thực hiện chính là: Theo dõi các bản tin dự báo thời tiết tại khu vực mình đang sinh sống hàng ngày, hàng giờ. Có như thế, mới hiểu, nắm chắc và chính xác thời tiết ngày mai sẽ ảnh hưởng như thế nào thuận lợi hay khó khăn.

Đối với UBND Tỉnh ủy cần theo dõi chặt chẽ thêm các bản tin: cảnh báo, dự báo lũ lụt – thiên tai, thời tiết để kịp thời thông báo và hướng dẫn cho các cấp chính quyền, cũng như người dân cần chủ động các biện pháp phòng và tránh phù hợp nhất. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Sẵn sàng thực hiện các phương án bất cứ lúc nào, như thế mới chủ động ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu. Đặc biệt là nên bố trí lực lượng xung kích, chuẩn bị đầy đủ vật tư  và các phương tiện tại chỗ. Để triển khai tốt các biện pháp luôn đảm bảo an toàn cho người dân.

Xem chi tiết dự báo thời tiết Thanh Hóa các khu vực vào ngày mai

Dự báo thời tiết Thanh Hóa ngày mai chi tiết và mới nhất cho các vùng của tỉnh sẽ có những chuyển biến và dự báo thuận lợi nào? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc tất các thông tin thời tiết và khí hậu của các huyện, thành phố của tỉnh Thanh Hóa trong hôm nay và ngày mai sẽ trong nội dung tiếp theo, ở dưới đây.

Dự báo thời tiết thành phố Thanh Hóa

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 14

Nhiều Mây
23°17°
0%
ĐĐN 12 km/giờ 67%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
25°21°
10%
NĐN 15 km/giờ 78%

Dự báo thời tiết Quảng Xương Thanh Hóa

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 14

Nhiều Mây
22°17°
0%
ĐĐN 13 km/giờ 67%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
24°21°
10%
ĐN 15 km/giờ 79%

Dự báo thời tiết Tĩnh Gia Thanh Hóa

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 14

Trời nắng
22°18°
0%
Đ 12 km/giờ 71%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
24°22°
10%
ĐN 13 km/giờ 80%

Dự báo thời tiết Nông Cống Thanh Hóa

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 14

Nhiều Mây
23°17°
0%
ĐĐN 11 km/giờ 66%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
26°21°
10%
NĐN 14 km/giờ 76%

Như vậy, với những thông tin hữu ích của bài viết dự báo thời tiết Thanh Hóa, sẽ giúp bạn đọc quan tâm nắm được chính xác tình hình diễn biến thời tiết trong ngày sẽ thay đổi như thế nào. So sánh thời tiết hôm qua hôm nay và ngày mai biến đổi trong 1 tuần, đồng thời bạn đọc cũng có thể dự đoán được thời tiếp trong những ngày sắp tới.

Việc đọc và tham khảo các thông tin là chưa đủ, chúng ta nên tích cực theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để biết dự báo chuẩn xác nhất. Cảm ơn các bạn độc giả đã quan tâm, hẹn gặp lại các bài trong những bài viết mới nhất của chúng tôi tại tranhbien.vn.