Dự báo thời tiết phố đi bộ hà nội tiếp tục đón nhận cơn mưa to

Thủ đô nói riêng và toàn tỉnh thành trên cả nước nói chung đang bước vào mùa mưa bão với nhiều diễn biến khó dự đoán hơn so với thời điểm trước đây. Trong khi đó, đài khí tượng thủy văn quốc giá dự báo thời tiết phố đi bộ hà nội tiếp tục đón nhận cơn mưa to gió lớn kèm thêm lốc mạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ là hai khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Dự báo thời tiết phố đi bộ hà nội trong 3 ngày tới

Theo quan sát từ báo cáo mới nhất của đài khí tượng thủy văn trung ương sáng nay, chỉ tính riêng tại thủ đô sẽ đón nhận thêm những cơn mưa rào và dông vài nơi. Thời tiết khu vực sẽ khó dự đoán hơn khi nhiều KV vào lúc ban ngày sẽ có nhiều ánh nắng khiến trời nóng nhưng vào khoảng đêm thì trời sẽ lại bắt đầu chuyển mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh xung quanh trong nhiều ngày tới sẽ chưa thể đón được ánh nắng khi có nhiều mây lại có gió nhẹ rất thuận lợi cho đi dạo.

DỰ BÁO THỜI TIẾT THỦ ĐÔ HÀ NỘI NGÀY MAI24-33 °C
  • Mặt trời mọc:05:46
  • Mặt trời lặn:17:55
  • Hướng gió:
  • Độ ẩm:%
Ban Ngày
Khả năng có mưa: Mưa vừa
Buổi tối
Khả năng có mưa: Mưa vừa

Cục tìm kiếm cứu nạn đã phát thông báo đến toàn bộ người dân nên hạn chế di chuyển ra khỏi nhà vào trời tối nhằm đề phòng gió và lốc xoáy. Bên cạnh đó, bộ quốc phòng cũng kêu gọi người dân nên chủ động tìm nơi trú ẩn an toàn và bảo vệ tài sản ở nơi cao để hạn chết nước dâng cao gây hư hại.

Thủ đô nói riêng và toàn tỉnh thành trên cả nước nói chung đang bước vào mùa mưa bão với nhiều diễn biến khó dự đoán hơn so với thời điểm trước đây. Trong khi đó, đài khí tượng thủy văn quốc giá dự báo thời tiết phố đi bộ hà nội tiếp tục đón nhận cơn mưa to gió lớn kèm thêm lốc mạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ là hai khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Việc xuất hiện của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở khu vực Kiên Giang và các tỉnh phía nam sẽ khiến KV này chịu sự tác động lớn về mưa gió. Theo đó, lượng mưa phổ biến sẽ dao động quanh mức từ 30-60mm/24 giờ, có nơi thậm chí sẽ trên 100mm/24 giờ.

Sự chi phối của gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 sẽ khiến chi sóng ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) cao 2,0-3,0m; biển động.

Theo tranhbien