Dự báo thời tiết hà nội trong 1 tuần tới: Sẽ có ánh nắng và mưa về chiều

Theo đài khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dự báo thời tiết hà nội trong 1 tuần tới sẽ có ánh nắng và mưa về chiều tối kết hợp dông và sét rất nguy hiểm. Trong khi đó, các tỉnh thành phía nam vẫn đang  sống trong mưa bão kéo dài khi khối áp thấp nhiệt đới đang có dấu hiệu suy yếu dần.

Dự báo thời tiết hà nội trong 1 tuần tới ra sao?

Nhìn chung thời tiết trên cả 3 miền bắc trung nam đang có nhiều diễn biến trái chiều và khó lường. Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, việc khối không khí áp thấp nhiệt đới tại phía nam đang có dấu hiệu suy yếu nhưng lại lo ngại về sự hình thành khối áp thấp nhiệt đới mới đang tụ hội trên biển đông.

Trên địa bàn thủ đô tại thời điểm hiện tại đang nhận được sự ấm áp vào ban ngày khi có nhiều ánh nắng hơn. Một số nơi sẽ xuất hiện các đám mây nên rất thuận tiện cho các hoạt động vui chơi bên ngoài.

Các chuyên gia cũng khuyến khích người dân nên hạn chế di chuyển khi trời về đêm và sáng sớm vì nhiệt độ đang ở mức thấp khiến cho trời lạnh, độ ẩm từ 35-87%. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C và cao nhất từ: 29 – 32 độ C khiến sương mù xuất hiện dày đặc và nguy hiểm cho việc di chuyển.

Theo đài khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dự báo thời tiết hà nội trong 1 tuần tới sẽ có ánh nắng và mưa về chiều tối kết hợp dông và sét rất nguy hiểm. Trong khi đó, các tỉnh thành phía nam vẫn đang sống trong mưa bão kéo dài khi khối áp thấp nhiệt đới đang có dấu hiệu suy yếu dần.

Khu vực từ Đà Nẵng tới Bình Thuận vẫn còn nhiều mây, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C. Tuy nhiên, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên địa bàn Tây Nguyên cần đề phòng sạt lở đất và lũ quét bất ngờ vì đây là những thời điểm quan trọng khi tần suất mưa bão xuất hiện nhiều hơn khiến nguy cơ xảy ra tai nạn là rất hiện hữu.

Theo tranhbien.vn