Điện thoại 5g huawei đầu tiên được ra mắt

Mới đây hãng điện thoại Huawei của Trung Quốc đã cho ra mắt dòng sản phẩm thế hệ mới mang công nghệ của tương lại. Đó chính là chiếc smartphone Huawei Mate X với công nghệ hỗ trợ mạng 5G hiện đại nhất.

Điện thoại 5g Huawei Mate X

Trải nghiệm tương lai của công nghệ điện thoại di động cùng Huawei Mate X. Thiết kế Màn hình gập tạo nên một kỷ nguyên mới về tương tác giao tiếp. Khi gập lại, Mate X đảm bảo độ nhỏ gọn của điện thoại để thực hiện các nhiệm vụ thường ngày hoặc trải nghiệm đặc biệt chưa từng có trong thao tác đa nhiệm hoặc giải trí khi ở giao diện màn hình mở rộng.

Chiếc màn hình khá ấn tượng bởi nó có thể uốn công theo cách người sử dụng thích. Bạn hoàn toàn có thể uốn cong nó vô số lần mà không sợ bị hỏng. Đây cũng chính là một đặc điểm ấn tượng của chiếc điện thoại này. Chính nhờ vào điểm đặc biệt này bạn có thể dễ dàng cất vào túi của mình.

Chiếc điện thoại Huawei Mate X được thiết kế với công nghệ Falcon Wing – Thiết kế gập Cánh Chim Ưng cực mỏng. Phần bản lề co dãn chưa từng có này được chế tạo khéo léo sẽ được thụt vào trong thiết bị khi gập lại để đạt độ bằng phẳng và độ mượt tại cả hai mặt của thiết bị. Thiết kế bền và chắc chắn đảm bảo màn hình sẽ không bị kéo quá căng trong khi gập lại hoặc phồng lên khi mở ra

Mate 20 X 5G có ngoại hình giống Mate 20 X với màn hình 7,2 inch, cụm ba camera phía sau. Phần cứng bên trong được nâng cấp, bao gồm modem 5G Balong 5000 do chính Huawei phát triển. Đặc biệt, viên pin có dung lượng 5.000 mAh, tăng từ 4.200 mAh, RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB thay cho 6GB/128GB.

Chưa có thông tin về việc Huawei sẽ phát hành điện thoại 5G đầu tiên của mình ở các thị trường khác. Tại Anh, sản phẩm dự kiến được giới thiệu trong tháng 6 nhưng đã bị loại khỏi lễ ra mắt mạng di động 5G của cả hai nhà cung cấp viễn thông EE và Vodafone.

Kế hoạch ban đầu của Huawei là đẩy mẫu điện thoại gập Mate X thành smartphone 5G đầu tiên của công ty. Tuy nhiên sản phẩm giá 2.600 USD (khoảng 60,5 triệu đồng) này đã bị hoãn bán đến tháng 9.

Huawei đã bán được hơn 200 triệu điện thoại vào năm 2019, cột mốc bán hàng đạt được sớm hơn 64 ngày so với năm 2018./.

Xem thêm: Điểm qua những điện thoại hỗ trợ mạng 5g mới nhất 2019