Dịch vụ đi chung xe ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Thông qua tính năng đi chung xe, nhờ vào ứng dụng trên điện thoại, người dùng như được lợi nhiều hơn khi sử dụng mô hình tiết kiệm này mà không phải bắt grap tiết kiệm dược một khoảng tiền không hề nhỏ.

Trong xu hướng tiêu dùng thông minh, sử dụng dịch vụ đi chung xe được cho là khá tiết kiệm cho người dùng khi sử dụng, một mô hình mà trước đó Grab đã đưa vào hoạt động với tên gọi GrabShare.

Chị Quỳnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho hay khá thích thú với ứng dụng mới khi đi chung xe từ sân bay Cam Ranh về nhà khi cước dịch vụ chỉ 165.000 đồng so với 350.000 đồng khi đi riêng. “Tôi chỉ mới sử dụng vài lần nhưng khá ưng ý vì cước rẻ cho cùng hành trình”, chị Quỳnh cho hay khi dùng dịch vụ qua ứng dụng Đi chung Taxi.

Cùng nhu cầu như chị Quỳnh, anh Nguyễn Hữu Thịnh (số điện thoại 0909XX) cho biết dùng dịch vụ đi chung từ sân bay Đà Nẵng về Hội An chỉ 150.000 đồng, khá tiết kiệm so với đi riêng như trước kia.

mo-hinh-di-chung-xe-ngay-cang-pho-bien-khach-duoc-loi-nhieu-hon-chi-voi-cu-cham-tay-3

Không chỉ phục vụ sân bay lớn trên cả nước, nhiều dịch vụ đi chung xe còn phục vụ cả nội thành hoặc các tuyến đường xuyên đô thị ở khoảng cách xa, điển hình như tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu là một ví dụ.

Điển hình như GoDee, một ứng dụng dạng xe buýt hiện đang hoạt động tại khu vực TP HCM là một ví dụ cho loại hình 16 chỗ. Nhờ hoạt động liên tuyến toàn khu vực trung tâm và lân cận, người sử dụng chỉ cần dùng mở ứng dụng để theo dõi biểu đồ và cần thì đặt nhanh chóng.