Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa hiện tại là thủ tục gắn liền với mọi chủ thể kinh doanh trong thời buổi hiện nay. Sự chuyển biến mạnh mẽ và hội nhập của thị trường toàn cầu khiến các doanh nghiệp trong nước bắt đầu lo sợ hơn việc thương hiệu của mình bị đào thải. Và pháp luật sẽ bảo hộ cho bạn khi bạn tiến hành các thủ tục cần thiết. Những thông tin cụ thể về thủ tục này sẽ được Phan Law cung cấp cho bạn ngay trong bài viết này nhé!

Những điều cần biết để bảo vệ thương hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị gì?

Để tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, bạn không thể bỏ qua những giấy tờ pháp lý cần thiết sau:

  • Đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu hàng hóa (theo mẫu Cục Sở hữu trí tuệ)
  • Mẫu nhãn hiệu hàng hóa cần đăng ký
  • Danh mục hàng hóa/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu đang đăng ký
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu, chủ đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
  • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của đơn
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Bộ hồ sơ trên bạn nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội (hoặc hai văn phòng đại điện của cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng) nhé.

Bạn có thể tiến hành nộp trực tiếp đến các địa chỉ trên hoặc nộp qua bưu điện và đặc biệt, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống tiếp nhận đơn điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ.

Riêng về hình thức nộp đơn trực tuyến, Phan Law đã có những bài viết chia sẻ, hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết về vấn đề này; bạn có thể tìm đọc và tham khảo qua để lựa chọn những cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa phù hợp nhất với mình nhé.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở đâu?

Như đã cung cấp ở trên, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp hoặc gian tiếp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại điện của cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng với địa chỉ cụ thể như sau:

  • Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP): 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện Cục tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Sau khi nhận được hồ sơ, Cục sẽ bắt đầu thẩm định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của bạn để ra quyết định có bảo hộ hay không trong tổng thời gian là 12-15 tháng! Thủ tục này tốn khá nhiều thời gian và công sức nên bạn có thể đồng hành cùng Phan Law.

Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để thay mặt bạn tiến hành tất các các thủ tục cần thiết bảo vệ tối ưu cho thương hiệu! Liên hệ ngay với Phan Law qua tổng đài miễn phí 1900.599.995 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Quyền ưu tiên khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với hàng nhập khẩu từ…