Đam mỹ NP là gì?

Xã hội ngày càng phát triển cuộc sống con người ngày càng mở rộng và đặc biệt ngày càng bình đẳng về giới tính nhiều hơn. Không chỉ có những quan niệm về tình yêu trái giới như Eva và Adam mà còn xuất hiện thêm càng nhiều tình yêu đồng giới, dị giới, những con người từng hoang mang về giới tính của mình cũng dám đứng lên bày tỏ tình cảm. Vậy cùng Tranhbien.vn tìm hiểu qua một chút về đam mỹ NP là gì nhé.

Tìm hiểu Đam mỹ NP là gì?

Đam mỹ là gì

Đam mỹ là loại tiểu thuyết có nội dung xoay quanh chủ đề về đồng tính luyến ái nam với những nội dung, bối cạnh và yếu tố văn hóa thường được sử dụng từ Trung Quốc. Có thể xem, cái nôi của tiểu thuyết đam mỹ chính là quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Tiểu thuyết đam mỹ, dịch sát nghĩa ra có nghĩa là đam mê cái đẹp, với những tác phẩm phong phú từ nhiều tác giả khác nhau, với nhiều thể loại đa dạng từ cổ trang đến hiện đại đến tương lai, … đáp ứng được như cầu tìm đọc của nhiều đối tượng độc giả như các cô gái, phụ nữ, thanh niên,….

Truyện đam mỹ có những ngôn từ dịu đặc, dễ đi vào lòng người nên ngay khi xuất hiện của dòng truyện này, cùng với sự phát triển nhanh chóng của internet thì  truyện đam mỹ đã nhanh chóng lan nhanh vào thị trường đọc nước ta và được nhiều người ưa thích.

Nhân vật trong đam mỹ

Trong đam mỹ các nhân vật chính thường là nam và cốt truyện được viết dựa trên mạch tâm lý và diễn biến tình cảm của các nhân vật chính. Thông thường các nhân vật chính thường chia làm hai thể loại là công và thụ. Công là những nhân vật với bề ngoài và nội tâm mạnh mẽ, thường chủ động, đặc biệt là ở trên. Thụ thường là những người yếu đuối và mềm mỏng hơn, thụ động, tương tự như vai trò người vợ trong gia đình.

Với đặc thù là những câu chuyện về đồng tính luyến ái, truyện đam mỹ có đối tượng độc giả đa phần là người dị tính, họ quan tâm đến các câu truyện trên do ngòi bút tài tình của các tác giả và một phần là thỏa trí tưởng tượng của mình.

Truyện đam mỹ Việt Nam trước đây đa phần là phát hành chui trên mạng và in lậu. Từ sau năm 2013, tác phẩm truyện ngôn tình đầu tiên được phát hành hợp pháp ở Việt Nam là truyện”Tình yêu của đau dạ dày” của tác giả Điệp Chi Linh. Tác phẩm này được xuất bản bởi Bách Việt và Nanubooks. Chính dấu mốc này đã mở đường cho các tác phẩm truyện đam mỹ được phát hành tiếp theo sau…

Đam mỹ NP là gì

Khi thấy chữ đam mỹ NP này trong văn án thì biết nhiều người yêu một người và đều được chấp nhận. 3P thì có ba người (một thụ hai công hoặc hai thụ một công), 4P thì có bốn người (một thụ ba công, ba thụ một công). Cái này phải đi kèm giới thiệu:

Đa công: Một anh thụ nhiều anh công.( Từ hai trở lên gọi là nhiều.)

Vd: Phong Lưu Quyển, Cường Hào Thủ Đoạt, Dục Mãn Hạnh Lâm.

Đa thụ: Một anh công nhiều em thụ.

Vd: Tam Thê Tứ Thiếp, Phượng Bá Thiên Hạ.

Đa công thì không cần biết em thụ có ưu điểm gì chỉ cần mấy anh công ảnh chấm là mấy ảnh áp nhau đè. Còn đa thụ thì anh công phải đa tài, đa tình, tuấn suất, quyến rũ mới có thể thuyết phục nhiều anh thụ chịu theo mình.