Có nên mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0% ? Mua trả góp cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào ?

Mua xe trả góp là lựa chọn khá phổ biến tại thị trường xe máy Việt Nam trong những năm gần đây. Theo đó, người mua không phải chi trả cùng lúc một số tiền lớn để có thể sở hữu một chiếc xe mà có thể chia nhỏ để trả dần dần – người mua không bị áp lực tài chính còn người bán vẫn bán được xe. Cùng tìm hiểu chi tiết tiết cách thanh toán trả góp trong ví dụ “Có nên mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0% không ?” bạn nhé.

Nên hiểu như thế nào về trả góp lãi suất 0%

Trước giờ chắc có lẽ bạn cũng nghe nhiều về phương thức trả góp, người ta thường gọi là phương thức người bán cho người mua vay tiền rồi lấy lãi suất. Thực chất, chúng ta còn đang làm việc với 1 bên thứ 3 nữa, đó là các công ty tài chính. Theo đó, công ty tài chính sẽ hỗ trợ chúng ta khoản tiền mua chiếc xe và thu thêm một khoản nữa gọi là lãi suất.

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0% không bạn cần tìm hiểu khỹ lưỡng về mức lãi suất 0% này. Theo cách dòng tiền hoạt động và sinh sôi nảy nở, người ta sẽ tính cho bạn một con số bạn phải trả trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng góp. Nếu bạn cộng tổng số tiền lại bạn sẽ thấy khoản này chênh lệch cao hơn giá một chiếc xe gốc, khoản chênh lệch này được gọi là lãi suất. Một tháng bạn sẽ phải trả một phần gốc và lãi tháng đó, hình thức này còn được gọi là vay tín chấp.

Lãi suất sẽ khác nhau cho từng hạn mức vay. Vay mua điện thoại lãi suất sẽ từ 5% đổ xuống, vay mua xe máy lãi suất sẽ từ 4% đổ xuống tùy công ty tài chính. Nói lãi suất 0% tức bạn sẽ không phải trả lãi mà chỉ trả gốc, nhưng bên cạnh đó bạn sẽ có loạt phí giao dịch cần đóng và tổng những loại phí này cũng tương đương như lãi suất trước kia bạn đóng. Tóm lại số tiền cũng không ít hơn bao nhiêu, thậm chí còn nhiều hơn so với các mức lãi suất thông thường. Có các hình thức trả góp sau :

  • Trả bằng thẻ tín dụng (để có được thẻ này bạn đã phải chứng minh thu nhập với ngân hàng trước đó)
  • Trả góp chứng minh thu nhập : cần các chứng từ chứng minh thu nhập để đảm bảo bạn có thể thanh toán số tiền vay.
  • Trả góp không chứng minh thu nhập : chỉ cần các giấy tờ tùy thần và phải trả trước 1 khoản ít nhất 20%.

Vậy có nên mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0% không ?

Vision 2020 là dòng xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2020, là dòng xe phổ biến nhất trên thị trường xe máy hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch và nhẹ nhàng dành cho phái yếu, Vison còn có những màu sắc trẻ trung, hiện đại và không kém phần sang trọng thích hợp cho nhiều độ tuổi. Vẻ bề ngoài cơ bản không quá nhiều họa tiết sẽ không khiến cho Vision lỗi thời sau nhiều năm chạy, vì thế đây là dòng xe đáng để sở hữu 1 lần trong đời.

Hiện nay giá xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0% được niêm yết tại các đại lý trên toàn quốc dao động trong khoảng từ 33 đến 39 triệu đồng tùy phiên bản. Sau đây là loạt mức lãi suất trả góp bạn có thể tham khảo từ các công ty tài chính :

STT Công ty tài chính Lãi suất
1 MCredit Từ 1.39%/tháng
2 Home Credit Từ 1.39%/tháng
3 HDSaiSon Từ 1,03%/tháng
4 FeCredit Từ 1,75%/tháng
5 ACB Từ 0%/tháng
6 VPBank Từ 0%/tháng
7 OCB Từ 0%/tháng

 

Bạn cần tính toán và so sánh tổng số tiền phải trả cũng như khả năng thanh toán trả góp trước khi quyết định mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0% hay có lãi suất.

Sô tiền phải trả hàng tháng = (số tiền nợ/số tháng góp) + (số tiền nợ/mức lãi suất)

Nếu đảm bảo được số tiền góp mỗi tháng thì hẵng nên mua xe Vision trả góp lãi suất 0 hay khác 0.

Cập nhật >>> giá xe vision 2020 trả góp mới nhất 

Mua xe Vision trả góp cần có những giấy tờ nào ?

Khi đi mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0 hay khác 0 bạn cần chuẩn bị :

  • Giấy tờ tùy thân  : chứng minh, hộ khẩu bản sao
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu có

Nếu bạn mua xe trả góp không chứng minh thu nhập thì chỉ cần như vậy. Nhưng để hưởng mức ưu đãi từ việc chứng minh thu nhập bạn còn cần đến các loại giấy tờ sau :

  • Hợp đồng lao động
  • sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập từ các lĩnh vực khác nếu có.

Vừa rồi là những chia sẻ về việc mua xe Vision 2020 trả góp lãi suất 0%. Nếu những chia sẻ trên có hữu ích với bạn thì hãy theo dõi những chia sẻ mới hơn trong các bài viết sau.