Có nên chọn mua laptop secondhand giá rẻ nhập khẩu?

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi không biết có nên mua laptop seconhand không vì sợ rằng mua phải laptop kém chất lượng, thị trường laptop cũ nếu như các bạn mà không có kiến thức về laptop thì rất có thể các bạn sẽ phải phải đổi mặt với khó khăn đó chính là mua phải hàng dựng hàng nhái.

Mua máy cũ sẽ giúp các bạn tiết kiệm được giá thành, và nếu mà có thể chọn được một chiếc laptop xịn nữa thì quá tốt.

Mua laptop secondhand giá rẻ nhập khẩu?

Câu trả lời là nên nhé tuy nhiên các bạn cần trang bị những kiến thức sau khi đi mua laptop cũ:

Nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm về máy tính đi cùng

Hai cái đầu thì (thường) hơn một cái đầu, nhất là khi một trong hai còn có hiểu biết về máy tính. Việc mang theo bạn bè hay người thân sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi quyết định mua và khó bị “dụ” hơn. Quan trọng nhất là, nếu rủ được ai có kinh nghiệm thì quá trình lựa chọn, kiểm tra lỗi máy sẽ dễ hơn nhiều.

Quy trình kiểm tra phần cứng

Có rất nhiều thứ bạn cần kiểm tra trước khi quyết định mua laptop cũ. Dưới đây là danh sách những thành phần đó:

Vỏ máy: Soi kĩ các góc cạnh của máy để xem có bị móp méo, sứt mẻ, vỡ, gãy không. Các ốc vít có còn nguyên không, đã bị trờn, lỏng không. Nếu ốc bị trờn, lỏng thì không nên mua vì quá trình sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng sau này sẽ gặp khó khăn.

Màn hình: Bạn cần kiểm tra xem có điểm chết không, có bị chảy mực không, nếu là màn cảm ứng thì có bị đơ không, nhận diện điểm chạm có chính xác không.

Vi xử lý, RAM: Hãy tải phần mềm AIDA64 về cài đặt và kiểm tra các thông số phần cứng của máy. Phần mềm này cho phép bạn xem thông tin về vi xử lý, RAM, ổ cứng, pin…

Wifi: Một số máy laptop có khả năng bắt Wifi kém hơn bình thường, ví dụ như khi máy có vỏ hoàn toàn bằng kim loại.

Loa ngoài: Cách dễ nhất là hãy mở nhạc từ Youtube hay Zing Mp3, bật mức âm lượng cao nhất và nghe kĩ xem có bị rè không, hai kênh trái phải có lệch nhau không.

Bàn phím: Hãy bấm mọi phím trên bàn phím vài lần để xem nó có hoạt động không, có bị kẹt phím không. Các máy quá cũ có thể còn bị mờ kí tự và mất đi độ đàn hồi ở một số phím hay sử dụng.

Touchpad: Touchpad là công cụ rất quan trọng để tương tác với máy nên bạn cần kiểm tra thật kĩ: Nó có rê chuột chính xác không.

>>>Xem:https://vietnammoi.vn/laptop-giam-gia-tuan-nay-giam-nhieu-cho-hinh-thuc-mua-online-2019102114242983.htm