Chuyên gia dự báo giá sắn tươi 2019 sẽ tăng cao

Cơ quan năng lượng lương thực thế giới dự báo các mặt hàng nông sản thiết yếu như: Giá sắn tươi 2019, cà phê, ngô được dự báo sẽ tăng khá mạnh do nguồn cung thấp không đủ cung cấp cho thị trường.

Hiện tại, nông dân Phú Yên đang rất phấn khích khi các tiểu thương lái thu mua giá sắn tươi hôm nay ở mức 4.500đồng/kg. Trong khi đó, tinh bột sắn khô tại Cao Bằng cũng có giá khá cao ở ngưỡng 70.000đ/kg.

Bảng giá sắn tươi hiện nay 2019 mới nhất

Đơn vị tính: vnđ/kg

Tên loại Tỉnh Đơn giá
Giá sắn tươi Phú Yên 4.500
Sắn khô Kon Tum 20.000
Giá khoai mì tươi Đắk lắk 2.000
Sắn dây củ, cục Sơn La 90.000
Sắn nguyên liệu Thanh Hóa 3.800
Bột sắn khô Cao Bằng 70.000
Khoai mì lát Lạng Sơn Đang cập nhật

Thông tin giá sắn mới nhất hiện nay

*Lưu ý: Giá sắn hôm nay được cập nhật vào thời điểm 15:20 ngày 6/3/2019 và trên chỉ mang tính chất tham khảo so với các địa điểm bán lẻ.

Giá sắn tươi ngày hôm nay sẽ có nhiều biến động

Hiệp hội Thương mại sắn Thái Lan đã bất ngờ thông báo giảm giá sàn xuất khẩu đối với giá sắn xuống chỉ còn mức thấp 205 USD/tấn (tương đương giảm thêm 5 USD/tấn), theo Cục Xuất nhập khẩu.

Chính phủ Thái khẳng định sẽ kiểm soát chặt chẽ giá cả hàng hóa nhằm hạn chế lạm phát kinh tế trong số đó các mặt hàng liên quan tới sắn: Tinh bột sắn, giá sắn nguyên liệu…đều đang ở mức ổn định.

Trong khi đó, mùa thu hoạch sắn hữu cơ đầu tiên tại Campuchia đang tạo ra một tín hiệu tích cực đối với người dân địa phương nơi đây nhằm chuyển đổi cây trồng canh tác phù hợp với thổ nhưỡng.

Trưởng ban cộng đồng nông nghiệp tại tỉnh Kampong Thom cho biết, sau khi trừ tất cả các loại phí thì người dân thu nhập lên đến 2.350 USD mỗi ha.

Tranhbien.vn tổng hợp

Xem thêm thông tin giá nông sản mới nhất, tại đây: