Chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu tại Việt Nam

508

Hiện nay, thị trường tài chính của chúng ta biến động không ngừng và phát triển như vũ bão cùng với tốc độ của thị trường kinh tế, bởi mỗi công ty ra đời đều có theo sự phát triển của một loại công cụ có giá trị đi theo như trái phiếu, cổ phiếu,…

Vậy đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, thị trường chơi chứng khoán bắt đầu tư đâu và bắt đầu từ khi nào chưa. Qua đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn- những người trực tiếp kinh doanh loại công cụ tài chính này quá trình hình thành và phát triển của nó.

 • Cổ phiếu giảm sàn 11 phiên liên tiếp, VRC muốn xin ý kiến cổ đông mua lại cổ phiếu quĩ và bổ sung thành viên HĐQT
 • Thị trường chứng khoán 9/1: VN-Index tăng hơn 11 điểm sau phát biểu của tổng thống Mỹ, BID lập đỉnh mới
 • Điều kiện để tham gia Chỉ số VN30 là gì?
 • Xem bảng giá chứng khoán châu Á mới nhất
 • bảng giá chứng khoán vietinbank mới nhất hôm nay

 • Chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu trên thế giới

  Thị trường chứng khoán hình thành và phát triển một cách sơ khai và tự phát từ vào những năm ở giữa thế kỷ 15 tại các trung tâm buôn bán ở các nước phương Tây.  Trước kia, các nhà buôn, các thương nhân thường tiến hành tụ tập tại các địa điểm để trao đổi hàng hóa với nhau.

  Khi mới hình thành, nó chỉ là quy mô của một vài người có nhu cầu với nhau, sau đó lan rộng và hình thành phát triển thành một khu chợ riêng biệt chuyên dành cho những thương nhân.  Và với đà phát triển, đến cuối thế kỷ 15, người ta đã xây dựng khu chợ có quy mô, được quản lý và vận hành theo những quy chế, quy định nhất định và là điều kiện bắt buộc để các thành viên muốn tham gia phải thực hiện.

  Vào năm 1453, phiên chợ có quy mô đầu tiên xuất hiện tại một lữ điếm tại gia đình của Vanber ở Bruges Bỉ. Ngày nay , tại khu vực này vẫn còn lưu giữ một bảng tên hiệu tiếng Pháp “Bourse” được người xưa gọi là mậu dịch thị trường, hay đến những năm gần đây được xuất hiện với hình mẫu hiện đại mang tên “Sở giao dịch”. Đây chính là câu hỏi cho câu trả lời “chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu trên thế giới”.

  Chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu

  Chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu tại Việt Nam

  Phát triển chậm hơn các nước trên thế giới, tại Việt Nam đến đầu những năm 1990 thị trường chứng khoán được thành lập qua những chủ trương của các cơ quan chính phủ. Qua quá trình tham khảo các mô hình về các trung tâm chứng khoán trên thế giới, từ năm 1990-2000.

  Việt Nam tiến hành xây dựng thành lập Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đến năm 2000-2005, tiến hành lập 2 trung tâm giao dịch chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội, sau đó qua các bước tiến của kinh tế đất nước, trung tâm giao dịch chứng khoán đã phát triển thành sàn giao dịch chứng khoán như hiện nay.

  Đây là những bước tiến nền tảng cho những cú vươn mình ra thế giới như hiện tai. “Chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu”, câu hỏi này đã được chúng tôi đề cập đến 2 khía cạnh trên thị trường thế giới và thị trường Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là những  thông tin hữu ích có thể giúp bạn có nhiều hơn cái nhìn về quá trình phát triển của loại công cụ tài chính phát triển như hiện nay.

  Thị trường chứng khoán mới nhất:

  Có nên chơi chứng khoán phái sinh không

  Làm giàu bằng cách chơi chứng khoán online

  Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán


  Bạn đang đọc bài viết Chơi chứng khoán bắt đầu từ đâu tại Việt Nam tại chuyên mục Tin chứng khoán, trên website Tranhbien.vn.

 • Tìm hiểu về tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?
 • Tại sao phải học cách chơi chứng khoán đi đôi với thực hành?
 • Thị trường chứng khoán 9/1: VN-Index tăng hơn 11 điểm sau phát biểu của tổng thống Mỹ, BID lập đỉnh mới
 • Khái niệm cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu lưu hành
 • Cách chơi chứng khoán trên điện thoại qua phần mềm nào?
 • Cổ phiếu giảm sàn 11 phiên liên tiếp, VRC muốn xin ý kiến cổ đông mua lại cổ phiếu quĩ và bổ sung thành viên HĐQT
 • Bảng giá chứng khoán thế giới hôm nay
 • Điều kiện để tham gia Chỉ số VN30 là gì?
 • Biết khái niệm chứng khoán cổ phần là gì để làm gì?
 • Tại sao phải biết chứng khoán lai là gì?