Chất lượng không khí 24h qua tại Hà Nội ra sao ?

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang đạt mức báo động, kể cả các cơ quan chức năng có trấn an đây chỉ là hiện tượng nhất thời do giao mùa thì chất lượng không khí Hà Nội trước nay chưa hề tốt. Mỗi người đều nên cập nhật thường xuyên chất lượng không khí  để có các biện pháp đề phòng, kẻ hủy diệt bụi mịn vẫn luôn rình rập đe dọa tính mạng con người. Cùng xem chất lượng không khí 24h qua tại Hà Nội.

Chất lượng không khí Hà Nội 24h

Khảo sát số liệu 2 năm 2018 và 2019 cho thấy chất lượng không khí Hà Nội luôn chuyển biến xấu và những tháng đầu năm và những tháng cuối năm, những tháng này nắng liên tục không mưa, ban đêm độ ẩm không khí cao nhưng lại không có gió, ban ngày nắng gắt. Bụi mịn đạt mức cảnh báo nguy hiểm liên tục trong suốt 24h. Đỉnh điểm vào đợt giao mùa vừa rồi, Hà Nội xuất hiện hiện tượng mù quang hóa gây hoang mang cho người dân.

Xem thêm:

Quy chuẩn Việt Nam về chất lượng không khí 2009

Trong tháng này liên tục 1 tuần liền, chỉ số PM2,5 ở Hà Nội luôn trong tình trạng báo động, và trong tháng cũng không có ngày nào chỉ số này ở mức an toàn. Trong ngày hôm nay 19/12/2019, chất lượng không khí 24h Hà Nội tiếp tục được dự đoán ở mức nguy hiểm và dự báo rằng những ngày cuối tuần tới sẽ đạt mức báo động cực kỳ nguy hiểm.

Tình trạng này bao giờ mới kết thúc ?

Lý giải do hiện tượng tự nhiên nên rất khó để khắc phục tình trạng này, phải đợi đến sang gần giữa năm sau thì có lẽ chất lượng không khí mới tốt trở lại. Thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng khuyến khích người dân hạn chế ra ngoài, trang bị đồ bảo hộ an toàn khi ra ngoài, khuyến khích sử dụng các phương tiện công cộng để giảm khí thải và tránh các tuyến đường trọng điểm để tránh ách tắc.

Các cơ quan này cũng tiến hành dùng nước tưới đường để có thể hạn  chế số lượng bụi mịn trong không khí, đây cũng có thể coi như là giải pháp cứu cánh cuối cùng trong khi chờ đợi khí hậu ổn định trở lại. Cũng trong sự việc này chủ tịch UBND Hà Nội nhận định đây là vấn đề cần có giải pháp bề vững và ngân sách lớn. Vào cuối tuần, 30 quận huyện Hà Nội tiến hành vệ sinh đường phố, tăng cường hút bụi, quét, rửa các tuyến đường lớn. TpHCM cũng đã thí điểm giải pháp này và cũng có những kết quả tích cực.