Cập nhật tin tức bão số 9: đường sắt Bắc – Nam tê liệt vì nước cuốn trôi đường ray

Cập nhật tin tức bão số 9 mới nhất ghi nhận, tại Ninh Thuận, từ tối qua xảy ra mưa lũ gây ngập, cuốn trôi đường ray điều này đã khiến giao thông bị đứt mạch đoạn địa bàn huyện Ninh Hải.

Tin tức bão số 9 cập nhật mới nhất

Theo thông tin trước đó, từ tối qua, cơn mưa to đã làm tuyến đường sắt từ ga Kà Rôm đến ga Phước Nhơn thuộc đại phận tỉnh Ninh Thuận bị ngập nặng nhiều đoạn, có nơi ngập sâu hơn 1 mét.

Ngoài ra mưa to còn làm cho nền đường sắt bị trôi một đoạn dài cả trăm mét khiến các đoàn tàu  Bắc – Nam không thể đi qua.

“Mưa lũ ở gây ngập đường ray, xói mòn lớp đất chân đường ray khiến giao thông bị ảnh hưởng”- một vị lãnh đạo ngành đường sắt cho biết

Từ tối qua cho đến nay, tất cả các tàu Bắc – Nam khi di chuyển đến khu vực Cà Ná, Hòa Tân bị ảnh hưởng nên buộc phải tạm dừng lại dọc các trạm, ga Nha Trang”- vị lãnh đạo nói cho biết đang lên phương án để chuyển tải các hành khách bằng đường bộ.

Theo đó, thông tin về đoạn 300m đường sắt bị ảnh hưởng từ con mua lớn khiến đất trôi, ngập trên, ông Lê Văn Hiệu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đường sắt Thuận Hải (Ninh Thuận) cho biết, đơn vị này đã huy động gần 200 cán bộ, nhân viên khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở và dự kiến trong ngày hôm nay sẽ khắc phục xong tuyến đường này.

Theo ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Vận tải đường sắt Sài Gòn chi nhánh Nha Trang, do ảnh hưởng của đường sắt tại khu vực Ninh Thuận bị hỏng, ít nhất 3 đoàn tàu SE1, SE3 và SE21 với gần hơn 1.000 khách bắt buộc phải dừng lại tại các ga ở tỉnh này.

Còn tại Khánh Hòa, mưa lớn cộng thêm tình trạng các hồ xả lũ khiến cho TP Cam Ranh, Cam Lâm bị ngập và tuyến đường sắt qua xã Suối Cát, huyện Cam Lâm cũng gần như bị tê liệt. Riêng tuyến quốc lộ 1A chạy qua TP Cam Ranh và Cam Lâm, sáng nay cũng đang bị ngập sâu khiến các phương tiện không thể đi lại được.

Thông tin thêm về dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo thời tiết khu vực TP. Hồ Chí Minh: Thời tiết tại khu vực TP.HCM hôm nay khá thuận lợi. Ngày nắng nhiệt độ trung bình giao động trong khoảng 32 đến 35 độ C. Nắng dịu nhẹ không qua gắt trong nắng chỉ số tia UV ở mức thấp không gây nguy hiểm cho người dân. Gió Đông Nam di chuyển với vận tốc 15 km/h, ngày nhiều mây ít lượng mật độ trung bình dưới 50%. Về đêm nhiệt độ không thấp hơn ban ngày là mấy dự đoán sẽ vào khoảng 31 – 32 độ C. Đêm cũng như ngày không mưa thời tiết dễ chịu thoáng mát.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ dự báo sẽ có mưa vừa và to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 120mm). Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ mưa vừa và mưa to. Trong mưa giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật là rất cao. Ban ngày nhiệt độ trung bình vào khoảng 23 – 24 độ C. Về đêm nhiệt độ giảm dần thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm và ngày có mưa rào và rải rác có giông một số khu vực. Phía Bắc cục bộ có mưa to đến rất to, đề phòng lốc xoáy, gió giật, mưa đá. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ C

Thời tiết khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng không mưa. Nhiệt độ ban ngày trung bình vào khoảng 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên  Nam Bộ về đêm sẽ có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều ở mức 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Cập nhật tin tức mới nhất trong ngày tại: tin tức 24h trong ngày