Cập nhật bảng giá chứng khoán SSI

Cập nhật thông tin mới nhất về chứng khoán SSI trên thị trường, giá chứng khoáng tăng giảm ra sao, thị trường chứng khoán hiện nay như thế nào?

Bảng giá chứng khoán SSI

Đánh giá về nhóm cổ phiếu ngân hàng, các chuyên gia vẫn cho rằng đây là nhóm cổ phiếu quan trọng và có thể kích hoạt dòng tiền. Quan điểm tích cực cho rằng nhiều cổ phiếu ngân hàng đã điều chỉnh khá mạnh thời gian qua, giá rơi xuống vùng quá bán và có thể phù hợp với quan điểm đầu tư đón trước kết quả kinh doanh quý 2.

Quan điểm thận trọng hơn cho rằng đang có hiện tượng phân hóa giữa các cổ phiếu ngân hàng, diễn biến tích cực chỉ xảy ra ở một vài mã. Các cổ phiếu ngân hàng có thể đóng vai trò nhiều hơn trong việc níu kéo thị trường hoặc “đổi trụ” hơn là dẫn dắt.

Tờ CNBC đưa tin, CEO Tesla là Elon Musk vào cuối tuần vừa qua đã đăng tài dòng tweet nói rằng “tôi thấy có >0% khả năng Tesla sẽ trở thành công ty lớn nhất thế giới”. Điều này có nghĩa là Musk đang rất tự tin rằng Tesla sẽ vượt Apple và Aramco – 2 công ty có vốn hóa lớn bậc nhất thế giới thời điểm hiện tại. (Hiện giá trị vốn hóa của Tesla là 593,8 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị Apple ở mức 2,03 nghìn tỷ USD còn Saudi Aramco là 1,85 nghìn tỷ USD).

Dòng tweet thứ 2 thì Musk đưa ra chỉ dẫn về khoảng thời gian để vốn hóa Tesla sẽ đạt được cột mốc đó: “Có lẽ là trong vòng vài tháng nữa”, Musk viết.

Tuy nhiên dòng tweet này đã không tồn tại được lâu, Musk đã nhanh chóng xóa đi. Dẫu vậy, nhiều người đã nhanh tay chụp lại được màn hình nội dung dòng tweet.

Nguyên nhân khiến Musk vội xóa dòng tweet kể trên có thể liên quan tới 1 lần vạ miệng trước đó của ông về thị trường chứng khoán. Theo đó, năm 2018, Musk đăng trên Twitter rằng ông sẽ chuyển Tesla thành công ty tư nhân bằng cách mua lại toàn bộ cổ phiếu với giá 420 USD/cổ phiếu. Điều này đã khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Với hành động này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã phạt Elon Musk và Tesla mỗi bên 20 triệu USD vì tung tin tác động đến thị trường. Đồng thời, người đứng đầu Tesla bị cấm đưa ra những phát ngôn tương tự và cần phải được hội đồng công ty duyệt qua.