Cách chọn hướng thiết kế nhà cho người mệnh hỏa

Quan niệm phong thủy trong xây dựng cũng đang nhận khá nhiều quan tâm từ nhiều người. Tranhbien.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ cách chọn hướng thiết kế nhà cho người mệnh hỏa năm 2019 được đa số gia đình áp dụng nhằm mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hướng thiết kế nhà tốt cho người mệnh Hỏa

Bạn có phải nằm trong danh sách những người mệnh hỏa không? Nếu bạn đang bối rối trong việc thiết kế ngôi nhà phù hợp với mệnh hỏa của mình thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

1/ Hướng nhà

Theo khảo sát, rất nhiều người mệnh hỏa luôn chật vật trong việc tìm ngôi nhà đúng phong thủy, vậy hướng nào tốt cho người mệnh hỏa:

  • Theo kinh nghiệm từ xưa về ngũ hành và phương hướng thì người mệnh Hỏa hợp với những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Vì các hướng trên sẽ hưởng được nhiều sinh khí nhất.
  • Nên tránh các hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc vì không mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Người mệnh Hỏa có thể chọn mái nhà nhọn hoặc mang hình tam giác thuộc hành Hoả vì Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ rất tốt cho ngôi nhà của bạn.

2/ Màu sắc

Không chỉ chọn hướng nhà sao hợp với mệnh hỏa, yếu tố màu sắt cũng được nhiều gia chủ chú ý. Vậy người mệnh hỏa nên chọn màu sắc như thế nào để trang trí nhà cửa của mình:

  • Hiện tại rất nhiều người mệnh hỏa chọn màu xanh là màu chủ đạo và ưu tiên hàng đầu. Vì hỏa (lửa) thường sẽ nóng nên cần màu xanh tươi mát để trung hòa.
  • Ngoài ra, có thể sử dụng những gam nóng như màu đỏ, da cam, hồng phù hợp với bản mệnh của mình.

Theo nhiều chuyên gia tong lĩnh vực thiết kế nhà ở cho biết, nên phối hợp màu sắc hợp lý nhằm mang lại sự hài hòa tổng thể ngôi nhà đó chính là điều quan trọng nhất người mệnh hỏa cần chú ý tới.

3/ Trang trí

Sau khi đã biết được 2 yếu tố phương hương và màu sắc, thì công việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là trang trí cho ngôi nhà của mình. Đối với người mệnh hỏa thì cần chú ý những điểm chính sau đây khi chọn các đồ vật trang trí trong nhà:

  • Năm 2019 đang chứng khiến sự bùng nổ về trang trí nhà bằng các loại đá quý, trong số đó có rất nhiều gia chủ mệnh hỏa trẻ tuổi đã chọn để tô điểm cho ngôi nhà của mình.
  • Có thể tìm mua các loại đá quý như đá Thạch anh, cẩm thạch xanh và đá mắt hổ xanh mang lại nhiều tài lộc cho người mệnh hỏa.
  • Người mệnh hỏa nên tìm đến các nội thất: Giường, cửa sổ bằng gỗ hoặc bằng đá.
  • Nhiều người mệnh hỏa rất hạn chế sử dụng đồ đạc bằng kim loại như: Sắt, thép hay inox.

4/ Trồng cây gì?

Theo xu hướng hiện nay, trồng cây xanh trong nhà không còn lạ đối với mỗi căn hộ. Tuy nhiện chọn cây gì để phù hợp với phong thủy người mệnh hỏa:

Nhiều người quan niệm việc người mệnh hỏa sẽ luôn nóng vì thế việc trồng nhiều cây xanh trong nhà sẽ khiến cho sinh khí được trung hòa. Theo lý giải nhiều chuyên gia phong thủy, nên có hồ nước ( Thủy) hay bể cả trong nhà để hạn chế sức nóng từ Hỏa.

Nên chọn nhiều cây xanh có khả năng ra trái lại càng tốt vì sẽ tạo thêm nhiều sinh khí mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, có thể trồng nhiều các loại cây xương rồng cũng là một giải pháp mang lại sự sung túc cho mái ấm nhỏ của bạn.

Hi vọng những chia sẻ về cách chọn hướng thiết kế nhà cho người mệnh hỏa cùng cách trang trí và cây xanh sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để mang lại nhiều may mắn và sung túc cho gia đình.

Tranhbien.vn tổng hợp