Các yêu cầu chuyển mạng giữ số cho người sử dụng

Chuyển mạng giữ số là hình thức chuyển đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng khác của các nhà mạng. Vậy để thực hiện dịch vụ này bạn cần đáp ứng nhũng yêu cầu nào từ phía các nhà mạng. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Các yêu cầu chuyển mạng giữ số cho người sử dụng

Hiện tại thì những yêu cầu về chuyển mạng giữ số của các nhà mạng là như nhau cả nên mình sẽ lấy ví dụ là nhà mạng viettel để hướng dẫn cụ thể cho các bạn nhé.

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về các bước chuyển mạng giữ số của nhà mạng. Cụ thể ở đây là đối với nhà mạng viettel.

Chuyển mạng giữ số trực tiếp tại điểm giao dịch

Bước 1: Bạn trực tiếp đến các điểm giao dịch Viettel để đăng ký chuyển mạng giữ số. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện dịch vụ này bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Sim đang dùng tại nhà mạng gốc.

Sau đó, Bạn nộp cước phí trọn gói theo quy định là 30.000đ/ thuê bao trả trước và 40.000đ/ thuê bao trả sau (Mức giá cập nhập từ 8/4/2019). Nhận một chiếc sim trắng để sử dụng sau khi chuyển mạng thành công.

Bước 2: Trong vòng 24h Bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận đăng ký bằng cách nhắn YCCM gửi 1441. Tin nhắn xác nhận đang xử lý yêu cầu chuyển mạng giữ số sẽ được gửi đến thuê bao của bạn ngay sau đó.

Bước 3: Bạn chuyển mạng giữ số sẽ nhận được tin nhắn về lịch chuyển mạng. Bạn vẫn có thể sử dụng nhà mạng gốc cho đến khi chuyển mạng chính thức thành công. Trường hợp yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận sẽ được thông báo rõ lý do từ chối.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận chuyển mạng thành công. Sau đó có thể lắp sim trắng vào và sử dụng như bình thường với dịch vụ nhà mạng mới.

Chuyển mạng giữ số thông qua website

Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo có thể chuyển mạng giữ số thành công. Viettel đã cho phép đăng ký dịch vụ chuyển mạng trực tuyến. Bạn truy cập vào website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso để tiến hành đăng ký theo hướng dẫn chuyển mạng giữ số.

Sau khi đăng ký thành công chuyển mạng giữ nguyên số, nhân viên Viettel liên hệ lại để xác nhận lại với bạn toàn bộ thông tin. Bạn có thể lựa chọn đăng ký làm thủ tục tại các điểm giao dịch hoặc yêu cầu nhân viên đến làm thủ tục tận nhà. Soạn tin nhắn theo cú pháp : YCCM gửi 1441 để đợi nhận thông báo kết quả chuyển mạng qua tin nhắn. Sau khi nhận được thông báo chuyển thành công bạn chỉ cần xác nhận nữa là xong nhé.

Thông qua 2 cách chuyển mạng giữ số mình tóm lại những phía nhà mạng sẽ yêu cầu bạn cầu cung cấp cho họ các thông tin quan trong như sau: Họ & tên; Số điện thoại liên hệ; Số điện thoại chuyển đổi. Một số trường hợp sẽ cần CMND nữa nhé.

Qua bài viết trên đây về Các yêu cầu chuyển mạng giữ số cho người sử dụng mình hy vọng phần nào giúp các bạn có thể giáp đáp được một số thắc mắc mà mình đang vướng phải. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số viettel sang mobi mới nhất