Ca thứ 45 dương tính với COVID-19 là tiếp viên Vietnam Airlines sau khi bay về từ Anh

32

nguồn https://vietnambiz.vn/mot-tiep-vien-vietnam-airlines-duong-tinh-voi-covid-19-sau-khi-bay-ve-tu-anh-la-ca-thu-35-cua-viet-nam-2020031313530097.htm

Theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, một tiếp viên của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với dịch COVID-19 vào ngày 12/3 và trở thành bệnh nhân thứ 45 của Việt Nam.
Theo tin từ Vietnam Airlines, tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 9/3.

Tiếp viên này đã xin nghỉ phép ngay sau khi trở về Hà Nội vào sáng ngày 9/3. Tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

 • Đèn nổi trần MPE chất lượng giá tốt được bán ở đâu?
 • Đèn led mpe có tốt không?
 • Quảng Bình, Quảng Trị: Nước sông lên nhanh, một người đang mất tích
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 31/3: Việt Nam có ca nhiễm thứ 204, Tây Ban Nha trở thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới
 • Dự án khu dân cư hơn 2.550 tỉ đồng tại TP Thanh Hóa: Hủy sơ tuyển vì không tuân thủ qui định pháp luật

 • Sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách li với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

  Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lí.

  Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

  Chuyến bay VN0054: Ít nhất 13 hành khách nhiễm COVID-19, toàn bộ 16 phi hành đoàn Vietnam Airlines đều âm tính

  Trước đó, trên chuyến bay VN0054 từ London hạ cánh xuống Hà Nội sáng sớm 2/3, một số ca nhiễm COVID-19 đã được phát hiện, bao gồm cả hành khách người Việt Nam và người nước ngoài. Toàn bộ phi hành đoàn 16 người trên chuyến bay này đã được cách li và xét nghiệm âm tính với COVID-19.

  Từ tháng 2/2020, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn,…

  Tất cả chuyến bay quốc tế và các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

  Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3.


  Bạn đang đọc bài viết Ca thứ 45 dương tính với COVID-19 là tiếp viên Vietnam Airlines sau khi bay về từ Anh tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức thời sự trong ngày.

 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 10/2: 910 người tử vong, tổng số ca nhiễm vượt 40.000
 • Cập nhật lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất tháng 3/2019
 • Giá xăng dầu hôm nay 19/2: Tiếp tục chuỗi ngày ảm đạm vì dịch Covid-19
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 3/3: Mỹ có 6 người tử vong, Hàn Quốc thêm 599 ca nhiễm mới
 • Top 3 headphone bluetooth của Sony bán chạy nhất
 • Giá heo hơi hôm nay 11/1: Miền Bắc tiếp tục tăng giá trở lại, lên 86.000 đồng/kg
 • Vi rút nCoV có thể bị đẩy ra khỏi cơ thể như thế nào?
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 27/3: Việt Nam có 153 ca nhiễm, Mỹ vượt Trung Quốc trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 83.000 ca nhiễm
 • Thông tin về một số dòng laptop giá rẻ chơi lol
 • Tin tức 24 giờ mới tại Quảng Ninh: Phong tỏa nhiều khu vực, khách sạn có nguy cơ lây nhiễm