Bí quyết giúp bạn thành công khi khởi nghiệp

Nhiều báo online hay các trang điện tử, diễn đàn đều luôn luôn có những tin tức về khởi nghiệp. Đây có lẽ là đề tài muôn sắc màu và rất thú vị và lôi cuốn các nhà doanh nghiệp và các bạn sinh viên đang học tại ghế nhà trường và sinh viên mới ra trường.

Bạn đã bao giờ tự khởi nghiệp cho bản thân chưa?

Khởi nghiệp đây là 2 từ rất quen thuộc nhưng cũng có cái gì vô cùng ghê gớm và đáng sợ. Nhiều người đã không bao giờ suy nghĩ tới 1 lần hay không dám tự làm gì đó cho chính mình. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn từ bỏ giấc mơ khởi nghiệp cho chính chúng ta. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những thông tin, ý kiến chuyên gia về khởi nghiệp.

Khởi nghiệp được định nghĩa như là những công việc bạn làm, xây dựng ban đầu. Cũng có thể nói là những công việc, ý tưởng của bạn trong bước đi đầu tiên của quá trình kiếm tiền.

Nghe thì có vẻ đơn giản và dễ hiểu, nhưng để có thể thực hiện được và bước đi trên con đường này thì có lẽ nhiều người vẫn rất sợ. Họ lo sợ nhiều thứ sẽ mất nhiều thứ và có thể đánh đổi cả sự nghiệp.

Cũng đã không biết bao nhiêu người đã bỏ cuộc giữa chừng, thậm chí là đi lầm đường lạc lối không có lối thoát khiến cho những người đó mang nặng tâm lý sợ sệt và thậm chí mang nhiều căn bệnh hoang tưởng sức mạnh hiện tại.

Biết được những nhu cầu cấp bách đó, nhiều trường đại học trong và ngoài nước đều thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ hay các cuộc thi tranh biện nhằm thúc đẩy sự tự lập, tư duy nghề nghiệp và làm quen với môi trường nghề nghiệp ngay còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Khi các trường tổ chức các buổi hướng nghiệp cho sinh viên thì thường tạo môi trường lý tưởng để các sinh viên có thể đưa ra những ý kiến của cá nhân rồi cùng nhau ngồi lại tranh biện nhằm giúp giải sáng được những khúc mắt và các vấn đề cần hỏi.

Qua đó, tranh biện là một phương pháp vô cùng thông minh mà tại Việt Nam mới chỉ bắt đâu áp dụng thử. Tuy nhiên, một báo cáo thống kê lại thật bất ngờ khi hầu hết mọi người nhờ vào tranh biện mà đã giúp họ sáng tỏ nhiều điều, đồng thời rèn luyện kĩ năng giao tiếp, ý chí khi tranh biện.

Tham gia các hoạt động tranh biện, người chơi sẽ có thể được mài giũa, rèn được các kĩ năng phân tích, phán đoán vấn đề và tự tìm ra các phương pháp giải quyết. Đồng thời giúp họ có thể biết lắng nghe người khác và đặc biệt hơn cả là có khả năng hỉu nhau qua ánh mắt.

Nhiều người sau khi tham gia đã tỏ vẻ vô cùng hài lòng và học hỏi được rất nhiều vấn đề để từng bước hình thành các ý tưởng trong tương lai.