Bảo hộ bản quyền ở nước ngoài có khó không?

Bảo hộ bản quyền trong nước chắc hẳn không thể làm khó được bạn nữa khi mà thủ tục này đang ngày trở nên quen thuộc hơn. Nhưng sau khi tiến hành bảo hộ quyền tác giả cho tác phẩm của bạn tại Việt Nam, thì tác phẩm này của bạn chỉ được bảo hộ trong phạm vi của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mà thôi! Làm thế nào nếu bạn muốn thương mại hóa ra quyền tác giả ra nước khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Bảo vệ tài sản trí tuệ ngay hôm nay!

Bảo hộ bản quyền theo lãnh thổ

Điểm chung của tất cả các quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp sau khi đã đăng ký bảo hộ ở các cơ quan có thẩm quyền, đó là chỉ được bảo hộ tập trung tại một vị trí địa lý, lãnh thổ nhất định! Điều này để đảm bảo cho sự công bằng của pháp luật cho các quốc gia trên thế giới. Rất nhiều người lầm tưởng về phạm vi được bảo hộ cho tài sản trí tuệ của mình, dẫn đến nhiều vụ việc tranh chấp không hồi kết trên thị trường.

Để không mắc phải những lỗi nghiêm trọng này, bạn cần phải có hiểu biết chung về sở hữu trí tuệ, cũng như các quy định chính xác mà pháp luật ban hành để điều chỉnh lĩnh vực này!

Bảo hộ bản quyền ở nước ngoài như thế nào?

Thực tế, hầu hết các nước trên thế giới hiện nay đều áp dụng cơ chế tự bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm ngay khi tác phẩm được hoàn thành! Tuy nhiên, khi xảy ra tranh chấp thì việc chứng minh xem tác giả nào là tác giả thật sự lại là một câu chuyện khác.

Vì vậy, khẳng định quyền tác giả ngay từ đầu là lựa chọn tối ưu nhất để bảo vệ cho tác giả, chủ sở hữu thật sự của tác phẩm. Tất cả các nước đều có những quy định riêng về vấn đề bảo hộ bản quyền, tuy nhiên hầu hết đều yêu cầu một bộ hồ sơ hoàn chỉnh chắc chắn phải bao gồm:

  • Đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả (theo mẫu của từng quốc gia bạn muốn đăng ký)
  • Tác phẩm cần đăng ký theo đúng loại hình thể hiện.
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu
  • Giấy tờ pháp lý của tác giả
  • Giấy cam kết của tác giả. chủ sở hữu
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí cho cơ quan có thẩm quyền của từng quốc gia

Tất cả các giấy tờ pháp lý trên, phải được thực hiện theo ngôn ngữ của nước bảo hộ, ngoài ra cần tuân thủ các quy định riêng của mỗi nước!

Phan Law – đại diện Sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp!

Việc đăng ký bảo hộ bản quyền ở nước ngoài sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ quốc tế được pháp luật công nhân. Đội ngũ luật sư của Phan Law có kiến thức sâu sắc cũng như những mối quan hệ cần thiết trong lĩnh vực pháp lý, đảm bảo cho bạn mức độ thành công khi tiến hành mọi thủ tục liên quan lên đến 100%! Với phương châm chuyên nghiệp – tận tâm – hiệu quả – tiết kiệm; hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng các dịch vụ pháp lý tuyệt vời nhé!