Bạn nên biết hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì?

Nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh, trong đó ngành xuất nhập khẩu hàng hóa cũng vô cùng sôi nổi trên thị trường ngày nay. Chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với ngành công nghiệp này, sản xuất hàng hóa, tái chế hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa…nhưng việc vận chuyển hàng hóa cũng rất quan trọng và không thể thiếu.

Vậy khi vận chuyển hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ được những giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đi đường đúng không ạ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết để có thêm kinh nghiệm khi vận chuyển hàng hóa đi đường sẽ cần giấy tờ gì nhé!

Bạn nên biết hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì?

Hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì, có thật sự cần thiết?

Nếu bạn đang có ý định vận chuyển những hàng hóa của mình đi xa, nếu bạn đã từng phụ trách vận tải hàng hóa Bắc Nam cho các công ty thì chắc chắn bạn đã biết rất nhiều về những thủ tục về vận tải hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì, có thực sự cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đi xa không.

Nhưng nếu là lần đầu bạn vận chuyển hàng hoặc bạn chưa biết về những quy định khi vận tải thì bạn sẽ không thể nắm được những hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì thì sẽ rất bất lợi và khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hoá của bạn. Việc bổ sung đầy đủ giấy tờ khi lưu thông vận chuyển hàng hóa là thực sự cần thiết, nếu bạn vận chuyển hàng hóa cho công ty thì bạn sẽ cần có những giấy tờ sau:

– Giấy tờ xe : Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận bảo hiểm các loại, sổ nhật trình chạy xe, phù hiệu xe chạy hợp đồng…

– Giấy tờ của chủ phương tiện: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải theo ngành nghề cụ thể.

– Giấy lưu hành cho xe quá khổ, quá tải (nếu có).

– Giấy tờ của người điều khiển phương tiện: giấy phép lái xe phù hợp với xe đang điều khiển, giấy chứng nhận tập huấn lái xe…

– Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn ký thuật và bảo vệ môi trường( gọi tắt là giấy chứng nhận kiểm định ), được dán tem kiểm định .

– Các loại giấy tờ khác: Hợp đồng vận chuyển, giấy đi đường, phiếu thu cước, giấy gửi hàng,…

– Hợp đồng vận chuyển hàng hóa…

Hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì, lợi ích của giấy tờ ấy

Thông qua bài viết này mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn khi bạn mới vận chuyển và muốn lưu thông vận chuyển hàng hóa nhưng không biết vận chuyển hàng hóa đi đường cần những giấy tờ gì, sẽ giúp bạn giao hàng nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa và vận hành tốt hơn trên mọi nẻo đường.

Bài viết liên quan:

Khám phá lợi ích của việc hàng hóa xuất nhập khẩu